Trường THCS thị trấn Thọ Xuân: Hoạt động ngoại khóa cho học sinh tại khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập

Đăng lúc: 07/12/2020 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch về tổ chức hoạt động ngoại khóa của nhà trường, năm học 2020-2021, nhằm xây dựng cho học sinh thái độ tích cực, yêu thích, say mê học tập đối với môn lịch sử, giúp các em tìm hiểu về truyền thống lịch sử địa phương, rèn luyện cho học sinh kỹ năng trình bày một vấn đề trước tập thể, tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu, phát huy khả năng của bản thân. Mới đây, trường THCS thị trấn Thọ Xuân đã tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh lớp 9 tại Khu di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập.

Tại buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo và học sinh lớp 9 của trường đã dâng hương, tham quan, tìm hiểu các hình ảnh, đồ vật tại Khu di tích cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập. Đây là nơi diễn ra hội nghị thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện Thọ Xuân ngày 22/7/1930 và cũng là nơi diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh vào ngày 29-7-1930, trên cơ sở hợp nhất 3 chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh gồm: Chi bộ Hàm Hạ (Đông Sơn), chi bộ Phúc Lộc (Thiệu Hóa) và chi bộ Yên Trường (Thọ Lập, Thọ Xuân), đánh dấu bước ngoặt của phong trào cách mạng tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, đây cũng là nơi chứng kiến nhiều hoạt động cách mạng của thời kỳ đầu kháng chiến. Cũng tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được nghe giới thiệu về các đồ vật, hình ảnh liên quan đến đời sống, sinh hoạt của gia đình đồng chí Lê Văn Sỹ và một số hoạt động của Đảng bộ tỉnh sau khi thành lập.

Qua buổi ngoại khóa, góp phần bồi dưỡng cho học sinh tình cảm tự hào với truyền thống lịch sử  do ông cha để lại, từ đó càng thêm yêu quê hương và phấn đấu học tốt, trở thành những người có ích cho xã hội. Được biết, hoạt động ngoại khóa là hoạt động được trường  THCS thị trấn Thọ Xuân tổ chức thuờng niên trong các năm học.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và Dl Thọ Xuân