Trường THCS Quảng Phú: Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Đăng lúc: 05/09/2020 (GMT+7)

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởichào đón năm học mới, sáng 5/9/2020, Trường THCS Quảng Phú đã tổ chức trọng thể lễ khai giảng năm học mới 2020 2021. Đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và đánh trống khai giảng.

Năm học 2019- 2020 là năm học có nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19, tuy nhiên được sự quan tâm của huyện, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân xã Quảng Phú Phú cùng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường Trung học cơ sở Quảng Phú đã đạt nhiều thành tích nổi bật tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 42,1%;  91,5% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt;100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở; 83,6% tổng số học sinh lớp 9 đăng ký dự thi đỗ vào lớp 10 Trung học phổ thông. Về chất lượng học sinh giỏi,  thi thể dục thể thao  đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, đạt giải nhì thi sáng tạo khoa học cấp huyện; 19 học sinh giỏi toàn diện và 156 học sinh tiên tiến; đạt 2 giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu về bác Hồ.

Phát huy kết quả đạt được năm học 2020-2021, trường TCCS Quảng Phú phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm:  Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh khối 9 thi vào lớp 10 THPT. Tiếp tục triển khai sáng tạo hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung hình thức thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức kĩ năng, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp theo nội dung của phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dạy và học quản lý tuyên truyền và sử dụng có hiệu quả mạng internet sổ điểm điện tử sổ liên lạc điện tử. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện kết hợp giáo dục thể chất trí tuệ với giáo dục đạo đức nhân cách, giáo dục hướng nghiệp đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị kỹ năng sống quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh. Tăng cường an ninh an toàn trường học xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục nhà trường lành mạnh đẩy mạnh thực hiện dân chủ tăng cường kỷ cương trường lớp. Tích cực tham mưu huy động mọi nguồn lực xã hội làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trong nhà trường. Hoàn thành công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường chuẩn Quốc gia heo kế hoạch.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh hồi trống rộn rã, tưng bừng tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, sự tự hào, quyết tâm cho thầy và trò trường THCS Quảng Phú trong ngày khai giảng năm học mới.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân