Trường THCS Lê Thánh Tông: Lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2020

Đăng lúc: 20/11/2020 (GMT+7)

Hòa chung trong không khí hân hoan hướng về ngày hội tri ân các thầy cô giáo, sáng 20/11/2020, trường THCS Lê Thánh Tông đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam( 20/11/1982-20/11/2020).

Về dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đỗ Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng BCH Quân Sự huyện; Lê Huy Nhị, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí cán bộ chuyên viên phòng GD&ĐT; đại diện lãnh đạo VNPT Thọ Xuân, UBND thị trấn Thọ Xuân; các thầy giáo, cô giáo của trường đã nghỉ hưu; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng đông đủ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh trong trường.

Tại lễ kỷ niệm, nhà giáo Nguyễn Minh Đức, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Lê Thánh Tông đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang  của các thế hệ nhà giáo Việt Nam 38 năm qua và điểm lại một số thành tích đáng trân trọng và tự hào mà các thế hệ thầy và trò nhà trường đã đạt được những năm qua. Trường THCS Lê Thánh Tông được thành lập năm 1991, lúc đầu có tên là trường chuyên PTCS sau đổi tên thành trường PTCS năng khiếu Thọ Xuân, đến tháng 3/1998 đổi tên thành trường THCS Lê Thánh Tông. Trong chặng đường 29 năm hình thành và phát triển, trường luôn là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi, nhiều em nay đã trưởng thành, đã và đang cống hiến trí tuệ, sức lực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Phát huy truyền thống của nhà trường cùng với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo nhiệt tình, đoàn kết, gắn bó, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục trên địa bàn huyện. Trong những năm học qua, nhà trường luôn được xếp thứ hạng cao trong tỉnh về chất lượng giáo dục đào tạo và đã được các cấp vinh danh khen thưởng. Năm học 2016-2017, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua. Năm học 2017-2018, trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2018-2019, trường đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đặc biệt đội tuyển học sinh giỏi của huyện do trường bồi dưỡng được xếp thứ 5 toàn tỉnh; năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của của đại dịch Covid-19, nhưng với ý thức trách nhiệm cao, trường đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt -học tốt. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn ổn định ở vị trí dẫn đầu khối THCS trong toàn huyện, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi được duy trì ổn định ở mức cao; ý thức tu dưỡng, rèn luyện của học sinh có nhiều tiến bộ, 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt và khá. Tham gia thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, cấp tỉnh trường đạt 6 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải KK; Thi tìm hiểu " Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống" đạt 2 giải Nhất cấp huyện, đạt 01 giải Ba cấp tỉnh; Thi tìm hiều 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đạt 01 giải Nhì tuần 1; 100% học sinh lớp 9 đều thi đậu vào THPT trong đó các em đạt thủ khoa, á khoa đều là học sinh của trường. Đối với giáo viên, trong năm học có 01 giáo viên đạt GV giỏi cấp tỉnh, 4 thầy cô có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp tỉnh, tham gia hội thao do LĐLĐ huyện tổ chức đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và nhiều thầy cô đã thực hiện tốt công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi. Phát huy kết quả đạt được trong những năm học trước, năm học 2020-2021 thầy và trò nhà trường đang tiếp tục nỗ lực thi đua dạy tốt-học tốt thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học đề ra, phấn đấu đội tuyển văn hóa duy trì tốp 5 cấp tỉnh.

Dự và chia vui với thầy và trò nhà trường, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tặng hoa và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường nhân ngày 20/11. Đồng thời đồng chí mong rằng trong thời gian tới tập thể cán bộ, thầy cô giáo, nhân viên trong trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cống hiến trí tuệ, tâm huyết giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng là trường chất lượng cao, trường mũi nhọn của bậc học THCS trong toàn huyện và xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện.

Lê Thị Thơ, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân