Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thọ Xuân: Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Đăng lúc: 07/09/2020 (GMT+7)

Sáng 5/9/2020, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021. Đồng chí Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng.

Năm học 2019-2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD và ĐT Thanh Hóa, của Huyện ủy -HĐND-UBND huyện, sự phối hợp và giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, của phụ huynh học sinh và đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ,  giáo viên, nhân viên và học sinh, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, đứng thứ 2 trong cụm thi đua Đồng bằng trung du khối Trung tâm GDNN - GDTX.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 91,97%, tăng 33,7% so với năm học trước; tăng 11,7% chỉ tiêu do Sở GD- ĐT giao; điểm trung bình các môn 5,23 đứng thứ 3 sau Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Hoằng Hóa và Hậu Lộc; có 10 học sinh đạt 20 điểm trở lên xét 3 môn thi đại học.

Phát huy những thành tích đạt được trong năm học qua, năm học 2020-2021, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm là: Thực hiện tốt chủ đề năm học "Năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà"; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục như đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình giáo dục phổ thông; tăng cường nền nếp, kỷ cương trong quản lý dạy học; kiểm tra đánh giá thi cử; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học; tiếp tục đổi mới phương thức giáo dục đạo đức, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp theo tinh thần lồng ghép và tích hợp, chú trọng giáo dục giá trị, kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, cập nhật liên tục chỉ đạo của UBND tỉnh,  UBND huyện,  nắm chắc tình hình dịch bệnh để có biện pháp xử lý phù hợp. Tuân thủ nghiêm túc sự chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, huyện và hướng dẫn của ngành Y tế, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập học đường; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Huy động mọi nguồn lực để cải tạo cảnh quan đạt tiêu chuẩn Xanh- Sạch - Đẹp -An toàn.

Tại lễ khai giảng năm học mới, Trung tâm GDNN-GDTX huyện đã tặng thưởng cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh đạt thành tích trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Cá nhân thầy giáo Trần Ngọc Nam,  Giám đốc Trung GDNN-GDTX Thọ Xuân cũng đã khen thưởng cho các thầy, cô giáo và học sinh đạt thành tích trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1 Ninh Bình đã trao 8 suất học bổng cho 8 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2019-2020.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân