Thanh Hóa: Tổ chức khai giảng cho học sinh tiểu học và mầm non ngay tại lớp học

Đăng lúc: 31/08/2020 (GMT+7)

(Baothanhhoa.vn) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hoá đã có văn bản hướng dẫn các đơn vị trường triển khai một số hoạt động đầu năm học và tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021.

Theo đó, đối với các trường THCS, TH&THCS; THPT, THCS&THPT và trung tâm GDNN-GDTX (trường TC nghề có hệ GDTX) tổ chức khai giảng tập trung ngoài trời và thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đo thân nhiệt học sinh, cán bộ, giáo viên.

Đối với các trường tiểu học: Tổ chức khai giảng không tập trung (học sinh tập trung theo đơn vị lớp tại lớp học), thực hiện qua hệ thống loa truyền thanh của nhà trường.

Đối với các trường mầm non: Tổ chức khai giảng không tập trung (học sinh tập trung theo đơn vị lớp tại lớp học) gồm các hoạt động: Giáo viên đón trẻ vào lớp; ổn định tổ chức; cho trẻ xem qua video: Phát biểu chào mừng năm học mới của hiệu trưởng; một số tiết mục văn nghệ của nhà trường (tư liệu sẵn có); giáo viên tại nhóm, lớp tổ chức hoạt động tạo không khí vui tươi cho trẻ. Tùy theo tình hình thực tế của các đơn vị để có cách tổ chức phù hợp.

Thời gian tổ chức buổi lễ: Khoảng 45 phút, đồng loạt vào 7h30 phút, ngày 5-9-2020.

Sau khi tổ chức lễ khai giảng, các nhà trường tiến hành giảng dạy chương trình năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý các nhà trường phải chuẩn bị tốt công tác trang trí, tuyên truyền, như treo khẩu hiệu, băng zôn, cờ Tổ quốc tại vị trí trang trọng tạo không khí vui tươi, ý nghĩa trong ngày khai giảng năm học mới.