Lễ công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc nhập xã Xuân Lam vào thị trấn Lam Sơn thành thị trấn Lam Sơn

Đăng lúc: 02/12/2019 (GMT+7)

Sáng 1/12/2019, tại Hội trường xã Xuân Lam cũ, UBND huyện tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc nhập xã Xuân Lam vào thị trấn Lam Sơn thành thị trấn Lam Sơn.

Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí: Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thái Xuân Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí thành viên tổ công tác, chỉ đạo, hướng dẫn kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ xã, thị trấn sau sáp nhập trên địa bàn huyện theo Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi lễ, thành viên tổ chỉ đạo huyện đã công bố Nghị quyết của UBTVQH về việc nhập xã Xuân Lam vào thị trấn Lam Sơn thành thị trấn Lam Sơn. Theo đó, nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Xuân Lam vào thị trấn Lam Sơn. Sau khi sắp xếp thị trấn Lam Sơn có diện tích tự nhiên 8,91 km2, dân số 10.890 người.

Cũng tại buổi lễ, đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập Đảng bộ thị trấn Lam Sơn. Quyết định chỉ định Ban chấp hành, Ban Thường vụ; các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Lam Sơn; Quyết định chuyển giao tổ chức đảng, đảng viên. Quyết định thành lập tổ chức MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội thị trấn Lam Sơn.

Ngay sau lễ công bố, thị trấn Lam Sơn đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Các Trưởng ban, phó Trưởng ban của HĐND. Chủ tịch, PCT UBND, các ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo đó, đồng chí Lê Văn Hợi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thị trấn Lam Sơn; đồng chí Lê Minh Đức được bầu giữ chức PCT HĐND thị trấn Lam Sơn. Đồng chí Trịnh Hữu Thảo được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn Lam Sơn; đồng chí Trịnh Việt Trung giữ chức PCT UBND thị trấn Lam Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố, đồng chí Thái Xuân Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy huyện đề nghị: Để sớm ổn định bộ máy tại đơn vị hành chính mới, ổn định đời sống nhân dân địa phương, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền và lãnh đạo, kiện toàn các tổ chức chính trị theo quy định. Lãnh đạo công tác bàn giao, tiếp nhận hồ sơ cán bộ, hồ sơ chuyên môn và cơ sở vật chất. Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn tập trung phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành rà soát, ban hành các quy chế, quy định làm việc, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019; kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ thị trấn, đại hội các chi bộ theo kế hoạch.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân