Huyện Thọ Xuân: Lễ công bố QĐ thành lập Trung tâm dịch vụ nông nghiệp

Đăng lúc: 09/10/2019 (GMT+7)

Chiều 9/10/2019, UBND huyện đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Thọ Xuân.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Văn Duyệt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ; Nông nghiệp và PTNT; Văn phòng HĐND- UBND huyện cùng cán bộ, nhân viên Trạm thú y, Trạm bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông huyện.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện. Theo đó, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Thọ Xuân được thành lập theo Quyết định của UBND tỉnh Thanh Hóa, trên cơ sở hợp nhất Trạm Bảo vệ thực vật, Trạm Thú y và Trạm Khuyến nông huyện. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND huyện, chịu sự quản lý trực tiếp về bộ máy, biên chế của UBND huyện. Có chức năng tham mưu giúp UBND huyện triển khai thực hiện công tác, khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; phòng chống dịch bệnh cây trồng, vật nuôi; quản lý chất lượng nông lâm thủy sản và chương trình công tác khác thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời chịu sự chỉ đạo hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các chi cục, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và các cơ quan có liên quan. Đây là mô hình mới với chủ trương nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động; tạo sự chủ động, mối liên kết chặt chẽ giữa các cơ quan chuyên môn với người dân về lĩnh vực chăn nuôi, thú y, trồng trọt, bảo vệ thực vật, khuyến nông và các dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp khác tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, đại diện phòng Nội vụ đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm bà Bùi Thị Nga, Phó Trưởng trạm Khuyến nông huyện làm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Thọ Xuân. Bổ nhiệm ông Lê Ngọc Bảo, Phó trưởng Trạm Thú y huyện làm Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Thọ Xuân.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Thọ Xuân là huyện trọng điểm của tỉnh về sản xuất nông nghiệp do vậy Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện có vai trò quan trọng đối với phát triển nông nghiệp của huyện. Trung tâm phải làm tốt công tác tham mưu cho huyện về các giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp trên địa bàn, thường xuyên bám sát địa bàn, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong hoạt động chuyên môn, hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho người nông dân, tăng cường tổ chức các lớp tập huấn trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cho cán bộ thú ý, khuyến nông cơ sở, nhân rộng, phát triển các mô hình nông nghiệp tốt, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp huyện phát triển bền vững./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân