Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CỦA TỈNH VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN.                                                                                                                                                                                                                                  CHÀO MỪNG! BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Hội Người cao tuổi huyện Thọ Xuân: Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2021

Đăng lúc: 16:29:08 14/01/2021 (GMT+7)

Sáng 14/01/2021, Hội Người cao tuổi huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, kết quả thực hiện nhân rộng CLB liên thế hệ giai đoạn 2017-2020 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2021. Dự hội nghị có đại diện Thường trực MTTQ huyện;phòng Y tế; các đồng chí uỷ viên BCH Hội NCT huyện; Chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn.

Trong năm 2020, các cấp hội NCT trong huyện đã tập trung thực hiện tốt các phong trào hoạt động công tác Hội. Toàn hội đã kết nạp mới được 1.107 hội viên mới, đưa tổng số hội viên toàn huyện lên 31.142 người đạt tỷ lệ 96% hội viên tham gia sinh hoạt. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với NCT được quan tâm, trong năm các cấp hội NCT trong huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức mừng thọ cho 5.941 NCT theo quy định. Phối hợp lập hồ sơ và trợ cấp xã hội cho 6.045 NCT từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu hoặc phụ cấp và 2.062 NCT bị tàn tật, cô đơn được hưởng bảo trợ xã hội kịp thời. Công tác chăm sóc sức khỏe NCT được quan tâm, huyện hội đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các Bệnh viện Mắt tổ chức khám tư vấn sức khỏe định kỳ cho 23 nghìn lượt hội viên. Tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia mua BHYT. Đến nay, toàn huyện Hội đã có 29.232 NCT có thẻ BHYT đạt tỷ lệ 94,2%. Nhân các dịp lễ, tết và tháng hành động vì NCT các cấp hội trong huyện đã tích cực kêu gọi, vận động các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và con cháu tặng 1.167 xuất quà, trị giá trên 320 triệu đồng tặng cho NCT có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì đều đặn. Công tác vận động xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt. Công tác phát huy vai trò NCT được chú trọng thực hiện có hiệu quả, lớp người cao tuổi trong huyện luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, hương ước làng xã văn hóa, tham gia công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo, tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Về kết quả thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2017-2020, đến nay toàn Huyện hội đã thành lập được 31 CLB liên thế hệ ở 14 xã, thị trấn thu hút 1.871 hội viên tham gia với tổng số quỹ là 1 tỷ 518 triệu đồng, đã giúp cho hội viên có nhu cầu vay đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2021 Hội NCT huyện đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ đó là: Tiếp tục chỉ đạo các cấp hội trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động của các cấp hội cơ sở, giám sát chế độ chính sách với NCT đặc biệt tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.  Hội nghị cũng đã bầu bổ sung ủy viên BCH hội NCT huyện Thọ Xuân khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 1 cá nhân được Tỉnh Hội tặng Giấy khen; 14 tập thể và 6 cá nhân được Hội NCT huyện Thọ Xuân tặng Giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020./.

 Lê Thị Thơ, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân