Hội LHPN huyện Thọ Xuân: Hội thi" Duyên dáng áo dài" năm 2020

Đăng lúc: 15/10/2020 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 460 ngày 17/1/2020 của Ban Thường vụ Hội LHPN Thanh Hoá về việc hưởng ứng sự kiện" Áo dài- Di sản văn hoá Việt Nam", hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam(20/10/1930- 20/10/2020), ngày 14/10/2020, tại Trung tâm hội nghị huyện, Hội LHPN huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội thi" Duyên dáng áo dài" năm 2020.

Tham dự hội thi có 32 thí sinh đến từ hội LHPN các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trong huyện.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần chào hỏi, thông qua các hình thức thơ ca, hò, vè, hát, tiểu phẩm, thí sinh giới thiệu tóm tắt về bản thân, đơn vị vị thế, ý nghĩa của áo dài và việc giữ gìn, phát huy giá trị của áo dài- Di sản văn hoá Việt Nam.

Phần thi thứ 2, trình diễn trang phục áo dài.

Phần thi thứ 3, thí sinh biểu diễn năng khiếu của mình qua các bài hát, nhảy, múa, kể chuyện, đọc thơ...

Hội thi nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hoá Việt Nam trong mỗi phụ nữ, tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam.

Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, thi đua lành mạnh, giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy tính năng động, sáng tạo, tự tin thể hiện mình trước đám đông, khả năng ứng xử trong các tình huống.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh đến từ đơn vị xã Xuân Hồng; giải nhì thuộc về thí sinh đến từ cơ quan UBND huyện và xã Xuân Phú; giải Ba thuộc về thí sinh đến từ xã Xuân Thiên, Thuận Minh và Xuân Lai. Các thí sinh còn lại đạt giải khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 3 giải phụ gồm: Thí sinh có màn chào hỏi ấn tượng nhất thuộc về đơn vị xã Thuận Minh. Thí sinh có màn trình diễn áo dài đẹp nhất thuộc về đơn vị xã Xuân Thiên. Thí sinh thể hiện năng khiếu xuất sắc nhất thuộc về đơn vị xã Xuân Bái.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân