Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CỦA TỈNH VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN.                                                                                                                                                                                                                                  CHÀO MỪNG! BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026.
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Hội Cựu TNXP huyện Thọ Xuân thực hiện tốt các phong trào công tác Hội trong nhiệm kỳ 2015-2020

Đăng lúc: 16:20:59 14/01/2021 (GMT+7)

Mới đây, Hội cựu TNXP huyện Thọ Xuân đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Cựu TNXP tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của cán bộ, hội viên từ huyện đến cơ sở nên nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP huyện Thọ Xuân đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Hiện toàn hội có 3.256 hội viên tham gia sinh hoạt tại 30 hội cơ sở xã, thị trấn. Những năm qua, các cấp Hội Cựu luôn tập trung đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử vẻ vang của TNXP Việt Nam nói chung của TNXP huyện nói riêng, qua đó góp phần thúc đẩy, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, hội viên cựu TNXP trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử, Hội đã phối hợp lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng một cách kịp thời. Hoạt động nghĩa tình đồng đội được phát huy có hiệu quả, bằng sự quan tâm của các cấp, các ngành, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, những năm qua toàn huyện hội đã xây dựng, sửa chữa 52 ngôi nhà tình nghĩa, mỗi ngôi nhà hỗ trợ từ 40-60 triệu đồng; tặng 152 sổ tiết kiệm, mỗi sổ từ 2-5 triệu đồng cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra còn tặng quà cho hội viên nữ cô đơn ốm đau không nơi nương tựa và quà cho các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết với số tiền hàng trăm triệu đồng.  Để phát huy nội lực và tính chủ động đến nay các Hội cơ sở cũng đã xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội được hơn 3,8 tỷ đồng. Số quỹ tiết kiệm đã giúp cho hàng trăm lượt hội viên vay với lãi xuất thấp để đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh vươn lên ổn định cuộc sống. Ngoài ra năm 2017, Hội cũng đã thành lập CLB nghĩa tình thanh niên xung phong với hơn 80 hội viên tham gia có số quỹ là 80 triệu đồng đã giúp cho 24 lượt hội viên vay với lãi xuất thấp để đầu tư phát triển kinh tế. Nhiều hội viên từ các nguồn vốn vay đã đầu tư làm ăn có hiệu quả vươn lên thoát nghèo; Hiện toàn hội có hàng trăm hội viên sản xuất kinh doanh giỏi làm giàu cho gia đình góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh; đến nay tỷ lệ gia đình hội viên nghèo giảm còn 2%...

Với kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua Hội Cựu TNXP huyện đã được Trung ương Hội, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen, giấy khen. Tỉnh hội tặng cờ thi đua xuất sắc 5 năm liền (2014-2019).Năm 2018, đơn vị Cựu TNXP N43.C431 được Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng Huân chương Lao động cho 146 cán bộ, chiến sỹ có thành tích giúp bạn Lào trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Để tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên. Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Cựu TNXP huyện Thọ Xuân đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện đó là: Tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử; thực hiện tốt chức năng đại diện quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Cựu TNXP; xây dựng tổ chức hội vững mạnh thực hiện tốt điều lệ Hội. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền thi đua; thực hiện tốt cuộc vận động Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào Cựu TNXP làm kinh tế giỏi, vì nghĩa tình đồng đội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động chính trị xa hội, góp phần tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục thế hệ trẻ.

Lê Thị Thơ, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân