Hàng chục nghìn học sinh huyện Thọ Xuân phấn khởi bước vào năm học mới

Đăng lúc: 05/09/2020 (GMT+7)

Hòa trong không khí vui tươi của cả nước đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5-9, hàng chục nghìn học sinh trong huyện hân hoan trong lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 – lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ của ngành giáo dục khi HS tiểu học và mầm non khai giảng ngay tại lớp học.

Từ sáng sớm, không khí của ngày hội đến trường đã hiện hữu trong mỗi gia đình. Trên khắp các ngả đường từ thị trấn đến nông thôn đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh những học sinh mặc trên mình bộ quần áo đồng phục mới, phấn khởi đến trường. Ở những trường tiểu học, dễ dàng bắt gặp ánh mắt háo hức chờ đón lễ khai giảng của những em nhỏ khi bước vào lớp 1 và ánh mắt dõi theo từng bước chân con em mình của các bậc phụ huynh dù đã đi khuất tầm. Các thầy, cô giáo cũng tất bật chuẩn bị cho ngày trọng đại trước yêu cầu bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch COVID-19… Tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Năm nay lễ khai giảng diễn ra khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Mọi biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện một cách nghiêm túc, chủ động, quyết liệt, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. Theo đó, ngoài chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, vệ sinh trường, lớp, tạo cảnh quan khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp, văn minh và các điều kiện phục vụ năm học mới, phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học tổ chức lễ khai giảng nội bộ, gọn nhẹ, ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Tại lễ khai giảng sáng 5/9, nhiều trường đã tổ chức cho trẻ xem qua video bài phát biểu chào mừng năm học mới của hiệu trưởng; tư liệu một số tiết mục văn nghệ của nhà trường; giáo viên tại nhóm, lớp tổ chức hoạt động tạo không khí vui tươi cho HS…Nhân dịp khai giảng năm học mới, Thường trực Huyện ủy đã phân công các đồng chí lãnh đạo huyện đi dự và đánh trống khai trường tại lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021 ở các trường học trong huyện.

Tiếng trống khai trường đã điểm! Năm học mới 2020-2021 bắt đầu. Mặc dù lễ khai giảng năm nay có nhiều thay đổi, ở nhiều trường học không nhộn nhịp cờ hoa, tuy nhiên, đây sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên về một mùa tựu trường thật đặc biệt với những hy vọng, thành công mới và mỗi thầy, cô giáo, các em HS toàn ngành giáo dục luôn vững bước đi lên vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020- 2021.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân