Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 04/11/2019 (GMT+7)

Ngày 4/11/2019, tại xã Thọ Lộc, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, bà Lê Thị Hương, Ủy viên Chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp xúc với cử tri các xã thuộc cụm 4 gồm: Thọ Lộc, Thọ Nguyên, Xuân Thành, Xuân Khánh, Xuân Phong, Bắc Lương và Nam Giang.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện; đồng chí Huyện ủy viên phụ trách các xã trong cụm 4; đại diện lãnh đạo 1 số phòng, ngành trong huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, chủ tịch UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội và hơn 100 cử tri thuộc cụm 4.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2019, báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri thuộc cụm 4 huyện Thọ Xuân vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh trên các lĩnh vực; mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện tốt các giải pháp, nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội đề ra trong năm 2019.

Đồng thời, kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh về một số vấn đề mà cử tri quan tâm, như: Cần nhanh chóng giải quyết chế độ phụ cấp cho trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu phố; Khôi phục lại tuyến xe bus số 9 phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; dòng sông Dừa đoạn qua xã Xuân Phong ô nhiễm nghiêm trọng; tuyến đường nối Xuân Phong- Xuân Khánh xuống cấp, cần đầu tư sửa chữa; công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh phí và nhân lực; Xe quá khổ, quá tải vẫn lưu thông làm hư hỏng đường và mất an toàn giao thông; Nhiều nông dân bỏ ruộng do hiệu quả sản xuất thấp; sông Hoàng bị bồi lắng gây ngập lụt cục bộ cho 1 số xã thuộc huyện Thọ Xuân; Cần có cơ chế hỗ trợ phù hợp cho các xã xây dựng NTM nâng cao; những bất cập trong việc chôn lấp rác thải tại các bãi rác tập trung...

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân