UBND huyện: Hội nghị triển khai Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Thọ Xuân”

Đăng lúc: 11/11/2019 (GMT+7)

Chiều 8/11/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Thọ Xuân”.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Trưởng các tổ chức chính trị- xã hội huyện;  Đại diện các lãnh đạo các phòng, ngành chuyên môn; Thành viên Ban chỉ đạo Đề án cấp huyện; Lãnh đạo Công an huyện; đội trưởng các đội nghiệp vụ; Trưởng Đồn Công an Mục Sơn và cán bộ- chiến sỹ được điều động, bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện đợt 1 năm 2019; Chủ tịch UBND 41 xã, thị trấn trên địa bàn,

Thực hiện Quyết định số 4366 ngày 25/10/2019 của  Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa”, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án huyện Thọ Xuân đã ban hành kế hoạch số 2575 về Triển khai thực hiện Đề án “ Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn huyện Thọ Xuân ”.

Theo lộ trình bố trí Công an chính quy các xã, thị trấn, đợt 1 năm 2019 điều động 12 cán bộ, chiến sĩ bố trí đảm nhiệm các chức danh Trưởng Công an, Phó Trưởng công an, Công an viên  tại 2 địa bàn là thị trấn Lam Sơn và xã Nam Giang. Đợt 2 năm 2019, bố trí công an chính quy tại thị trấn Thọ Xuân, thị trấn Sao Vàng, xã Xuân Thiên, Quảng Phú và Xuân Giang.

Tại hội nghị, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đã trao Quyết định điều động 12 cán bộ, chiến sĩ đợt 1 năm 2019 đến đảm nhận chức danh công an xã tại 2 xã: Nam Giang và thị trấn Lam Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, để đáp ứng tình hình và công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở, việc bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã là chủ trương đúng đắn của Bộ chính trị nhằm chính quy hóa lực lượng Công an xã, thị trấn. Để triển khai thực hiện hiệu quả Đề án đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị  cần tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự thống nhất về nhận thức, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ lực lượng công an nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện chủ trương bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn; động viên đội ngũ cán bộ công an xã, thị trấn bán chuyên trách khi công tham gia nhiệm vụ sau khi thực hiện đề án.

Công an huyện chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành có liên quan hướng dẫn, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ và các giải pháp theo đề án, kế hoạch của tỉnh, kế hoạch của huyện đã đề ra, kịp thời báo cáo kết quả thực hiện, những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện đề án trên địa bàn. Chủ động phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn về chức năng nhiệm vụ, quy chế phối hợp trong công tác của công an chính quy khi xuống xã làm việc. Phân công lãnh đạo đơn vị và các đội nghiệp vụ liên quan phối hợp với UBND xã, thị trấn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc bàn giao nhiệm vụ, con dấu, hồ sơ, tài liệu, công cụ hỗ trợ, trang thiết bị,... giữa Công an xã hiện nay và Công an chính quy theo quy định. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình cơ sở, đặc biệt là việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của đội ngũ Công an chính quy đã bố trí đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn; thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự cơ sở.   Đối với các xã, thị trấn được bố trí Công an chính quy phải tổ chức quán triệt sâu sắc và tuyên truyền rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân nhân dân hiểu rõ về chủ trương, mục tiêu, ý nghĩa của Đề án, từ đó triển khai thực hiện nghiêm túc việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã; cần quan tâm bố trí cơ sở vật chất, trụ sở làm việc cho Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã; Phối hợp tập trung giải quyết, sắp xếp đối với cán bộ Công an xã dôi dư sau khi đưa Công an chính quy về xã; phối hợp với Công an huyện có cơ chế quản lý tốt số cán bộ Công an chính quy được điều động công tác.

Đối với cán bộ chiến sỹ công an chính quy được bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã tại Nam Giang và thị trấn Lam Sơn phải nỗ lực khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nghiệp vụ, chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền để nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh trật tự địa phương; luôn phải gần dân, sát dân, phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an Thọ Xuân vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân