Huyện Thọ Xuân: Lễ kỷ niệm 30 năm ngày hội QPTD, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, gặp mặt cán bộ Quân đội, Công an đã nghỉ hưu, nghỉ công tác

Đăng lúc: 21/12/2019 (GMT+7)

Sáng 21/12/2019, huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989-22/12/2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944-22/12/2019), gặp mặt cán bộ Quân đội, Công an đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện. Các đồng chí là cán bộ trung, cao cấp của Quân đội, Công an nghỉ hưu trên địa bàn. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; trưởng các đơn vị tự vệ trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam suốt chặng đường 75 năm thành lập và phát triển và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Suốt 75 năm qua Lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân đã đồng hành cùng dân tộc viết lên những trang sử vẻ vang. Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Thọ Xuân luôn là hậu phương lớn chi việt sức người, sức của và chia lửa với chiến trường cả nước. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Thọ Xuân đã động viên hơn 5 nghìn thanh niên vào bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương; huy động trên 10 triệu ngày công; trên 3.000 xe đạp thồ, 300 chiếc thuyền các loại, cùng với hàng ngàn tấn lương thực, thực phẩm phục vụ chiến trường.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân, dân Thọ Xuân đã trực tiếp chiến đấu gần 1 nghìn trận, bắn rơi nhiều máy bay các loại; nhiều người con Thọ Xuân đã hăng hái lên đường, xông pha trên các chiến trường, làm nghĩa vụ quốc tế cao cả và đấu tranh với các thế lực thù địch, giữ gìn an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, trong số đó, nhiều người đã anh dũng hy sinh, hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường. Vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, nhiều đồng chí đã trở thành tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp, cán bộ chủ trì trong các đơn vị QĐND, CAND, nhiều đồng chí được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân.

Phát huy truyền thống anh hùng, trong thời kỳ đổi mới, LLVT huyện Thọ Xuân luôn làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc. Luôn chăm lo xây dựng lực lượng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thường xuyên nâng cao chất lượng công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, gắn với xây dựng chính quy, duy trì nghiêm kỷ luật, xây dựng LLVT huyện vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tích cực tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, tham gia xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, mỗi khi thiên tai, dịch bệnh xảy ra, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân lại sát cánh cùng các lực lượng, dũng cảm, xả thân bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện khẳng định: Thọ Xuân là huyện có truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng, vùng đất địa linh nhân  kiệt, nhân dân Thọ Xuân kiên cường, anh dũng trong đấu tranh, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất. Trong đó cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân là biểu tượng sáng ngời về lòng dũng cảm, đức hi sinh, vì nhân dân phục vụ hăng hái thi đua trên mọi lĩnh vực.

Thông báo với các  đại biểu về  những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị mà huyện đạt được trong những năm qua và phương hướng mục tiêu nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các đồng chí là cán bộ trung, cao cấp trong Quân đội, Công an đã nghỉ hưu đang sinh sống trong huyện tùy vào điều kiện cụ thể để tiếp tục có sự đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Thọ Xuân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, trung thành tuyệt đối với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân; quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Thọ Xuân ngày càng thêm đổi mới.

Một số tiết mục tại Lễ kỷ niệm

Đài Truyền thanh Thọ Xuân