Đăng lúc: 08/01/2020 (GMT+7)

Sáng 08/01/2019, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý. Đồng chí Lê Đình Hải, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Lan, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Đỗ Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Ban chỉ đạo thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, trật tự khu đô thị Lam Sơn- Sao Vàng; thành viên Ban An toàn giao thông huyện, cán bộ chiến sỹ Công an huyện; Chủ tịch UBND, trưởng Công an, Phó trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt triển khai Chỉ thị số 01, ngày 07/01/2020 của UBND huyện về tổ chức đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Công an huyện triển khai Kế hoạch công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội năm 2020; Kế hoạch tăng cường thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo kế hoạch, để đảm bảo công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội năm 2020; đảm bảo vững chắc an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm; đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa lớn đặc biệt là Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025 và các lễ hội diễn ra trong năm 2020; thưc hiện hiệu quả Đề án đảm bảo ANTT khu đô thị Lam Sơn-Sao Vàng.

Triển khai quyết liệt các chủ trương, biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, kiềm chế và làm giảm tội phạm. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT; tập trung lãnh đạo phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng mô hình tự quản về ANTT. Nội dung tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng chống tội phạm, công tác quản lý nhà nước về ANTT, tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ  an ninh Tổ quốc, công tác xây dựng lực lượng làm tốt công tác ANTT ở cơ sở.

Về kế hoạch tăng cường thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, với mục tiêu huy động sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia công tác bảo vệ an toàn ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020, phục vụ nhân dân vui tết, đón xuân an toàn tiết kiệm; chủ động tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành pháp luật; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu kinh tế, văn hóa, quốc phòng an ninh, bảo vệ an toàn hoạt động sản xuất, kinh doanh, mừng Đảng, mừng xuân, các hoạt động vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp tết.

Nội dung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trước, trong và sau tết; công tác đảm bảo an ninh; công tác phòng phòng chống tội phạm; công tác phòng chống pháo và các loại vũ khí, vật liệu nổ; công tác đảm bảo TTCC- TTATGT; tổ chức tuần tra, canh gác bảo vệ. Trên cơ sở nội dung kế hoạch, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, phòng, ngành trên cơ sở chức năng nhiệm vụ tập trung triển khai thực hiện tốt nội dung kế hoạch.

Tiếp đó, tại hội nghị, Công an huyện đã triển khai kế hoạch cao điểm tuần tra vũ trang, kiểm soát để phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phương án tăng cường lực lượng xuống cơ sở bảo vệ ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã ký cam kết với Chủ tịch UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trưởng các phòng, ngành chuyên môn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn tích cực chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân