Đoàn công tác huyện Thọ Xuân: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo- Quan Sơn

Đăng lúc: 05/03/2019 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng(3/3/1959- 3/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân(3/3/1989 - 3/3/2019), ngày 3/3/2019, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo - đây là đơn vị được huyện Thọ Xuân nhận đỡ đầu. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Chi cục thống kê; Ban chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện và Văn phòng HĐND - UBND huyện.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng(3/3/1959- 3/3/2019)

Với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền trên một địa bàn chiến lược quan trọng, đường biên giới dài, địa hình hiểm yếu, những năm qua, quán triệt sâu sắc quan điểm"Biên phòng toàn dân", lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới. Với khẩu hiệu" Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", thực hiện 4 cùng với dân, Bộ đội Biên phòng Na Mèo đã tích cực tham gia củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội, góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tạo ra thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận biên phòng toàn dân trên vùng biên giới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, giữ vững ổn định chính trị; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tình đoàn kết hữu nghị với nước bạn Lào.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Thực hiện chỉ thị 19/CT- UB ngày 4/5/1989 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đỡ đầu, giúp đỡ các đơn vị Biên phòng. Huyện Thọ Xuân đã thực hiện chương trình đỡ đầu Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo- Quan Sơn. Những năm qua, huyện Thọ Xuân đã tích cực tham gia các hoạt động đỡ đầu, giúp đỡ đối với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo. Hàng năm, nhân dịp lễ, tết, ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3, lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể của huyện đều tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng hỗ trợ hàng trăm triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc, trang bị tủ sách pháp luật, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn. Đặc biệt tổ chức các chương trình giao lưu nghệ thuật, văn hóa, thể dục thể thao giữa 2 đơn vị qua đó tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân vùng biên giới thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng thời thắt chặt hơn nữa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, lâu bền mà lãnh đạo hai đơn vị đã dày công vun đắp.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Na Mèo

Đài Truyền thanh Thọ Xuân