Huyện Thọ Xuân thăm tặng quà Huyện ủy-HĐND- UBND -UBMTTQ huyện, 3 xã và 1 số gia đình hộ nghèo huyện Thường Xuân

Đăng lúc: 28/01/2019 (GMT+7)

Nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019, Chiều 25/1/2019, Đồng chí Hoàng Lộc Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ và đoàn công tác của huyện Thọ Xuân đã đến thăm tặng quà Huyện ủy- HĐND- UBND -UBMTTQ huyện, 3 xã và 1 số gia đình hộ nghèo của huyện Thường Xuân. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, Huyện đoàn Thọ Xuân, phòng Lao động TB- XH huyện.

Thực hiện chương trình kết nghĩa, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội theo Quyết định số 1298 ngày 21-12-2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phân công các huyện, thị xã, thành phố miền xuôi kết nghĩa và hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các huyện miền núi. Thời gian qua, huyện Thọ Xuân đã phối hợp với huyện Thường Xuân tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu của Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến trong việc thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững. Chuyển giao tiến bộ KHKT trong xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Hàng năm huyện Thọ Xuân đã huy động nguồn lực để hỗ trợ các hộ nghèo ở 1 số xã huyện Thường Xuân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, các đoàn thể của huyện Thọ Xuân cũng đã triển khai nhiều chương trình thiết thực hỗ trợ huyện Thường Xuân.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của huyện Thọ Xuân đối với huyện Thường Xuân trong thời gian qua, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, huyện Thọ Xuân tiếp tục có nhiều sự hỗ trợ thiết thực hơn nữa để huyện Thường Xuân ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đoàn công tác của huyện Thọ Xuân đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân cho Đảng bộ chính quyền và  nhân dân huyện Thường Xuân. Trao số tiền hỗ trợ 200 triệu đồng cho xã Xuân Cẩm; Tặng quà cho Đảng bộ- chính quyền và nhân dân 3 xã Xuân Dương, Xuân Cao, Thọ Thanh và trao 90 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 xã Xuân Dương, Xuân Cao và Thọ Thanh huyện Thường Xuân.                                                                                Đài truyền thanh Thọ Xuân