Huyện Thọ Xuân: Gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu nhân Ngày doanh nhân Việt Nam

Đăng lúc: 12/10/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 11/10/2019, UBND huyện tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn nhân kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 –13/10/2019).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện, Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể của huyện, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, CLB Doanh nghiệp nữ, CLB Doanh nghiệp trẻ, Hiệp hội chợ Thọ Xuân, các doanh nghiệp trên địa bàn, các Ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã có lẵng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp huyện nhân Kỉ niệm 15 năm Ngày Doanh nghân Việt Nam.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thọ Xuân có 1.017 doanh nghiệp, trong đó có hơn 600 doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả, doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 đến thời điểm này là 175 doanh nghiệp. Vượt qua mọi khó khăn thách thức, những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp huyện nhà đã hăng hái thi đua sản xuất, kinh doanh. Tổng đóng góp hàng năm của các doanh nghiệp là 1.400 tỷ đồng. Tổng số thuế đã nộp ngân sách hàng năm trên 27 tỷ đồng; riêng 9 tháng đầu năm 2019, các doanh nghiệp đã nộp hơn 23 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho trên 11 nghìn lao động, góp phần xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ khắc phục thiên tai, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân.

Các doanh nghiệp cơ bản thực hiện tốt các chế độ do nhà nước quy định đối với người lao động, nhiều doanh nghiệp tích cực đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ sản xuất thu hút nhiều lao động, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn đã góp phần quan trọng vào sự phát triển KT-XH của huyện, chung tay chung sức cùng huyện nhà xây dựng thành công huyện NTM. Không chỉ giỏi sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp còn đẩy mạnh các phong trào tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, xóa nhà tranh tre dột nát, đóng góp xây dựng quĩ Vì người nghèo của huyện, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người lao động và đặc biệt là các hoạt động tương thân, tương ái, hỗ trợ giúp đỡ hộ nghèo, xóa nhà tranh tre dột nát, đóng góp xây dựng quĩ Vì người nghèo của huyện, hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp đã bày tỏ và biết ơn lãnh đạo huyện đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các doanh nghiệp phát triển, đồng thời  mong muốn và đề xuất các giải pháp, các cơ chế chính sách để các doanh nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn, hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách của huyện, xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng vững mạnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vui mừng gửi đến các doanh nghiệp, doanh nhân trong huyện lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những bước phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn huyện cả về số lượng và chất lượng. Đó là thành quả của sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và nỗ lực vượt khó khăn của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh. Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong tình hình hiện nay, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khai thác tốt những tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng sản xuất để tăng thu nhập, góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương và phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực to lớn trong phát triển KTXH của doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Trước những thời cơ và thách thức của nền kinh tế thị trường, các doanh nhân, doanh nghiệp huyện nhà tiếp tục phát huy tốt các lợi thế, tranh thủ những thời cơ thuận lợi, bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện để đầu tư sản xuất, kinh doanh; đầu tư vào tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, tham gia vào việc hình thành các HTX theo luật; tiếp tục phát triển các điểm công nghiệp và các làng nghề, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ, nâng cao năng lực quản trị, khẳng định chỗ đứng trên thị trường.

Cũng tại buổi gặp mặt, UBND huyện đã khen thưởng cho các doanh nghiệp tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong phát triển KTXH của huyện./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân