Xã Hạnh Phúc tích cực triển khai các giải pháp thực hiện tháng cao điểm về lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ và công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn

Đăng lúc: 31/10/2017 (GMT+7)

Đến nay, nhìn chung công tác giải tỏa hành lang ATGT của xã Hạnh Phúc đã cơ bản đảm bảo đường thông, lề thoáng; các tụ điểm về môi trường được giải quyết kịp thời, đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, hiện xã Hạnh Phúc duy trì định kỳ hàng tuần tổng VSMT trên địa bàn vào chiều thứ 7, thu gom rác thải theo lịch 2 ngày/lần.

Xã Hạnh Phúc ra quân lập lại trật tự hành lang ATGT và VSMT

Thực hiện Kế hoạch số 112, 113, ngày 29/9/2017 của UBND huyện về “tiếp tục thực hiện đợt cao điểm lập lại TTHLAT đường bộ” và triển khai "Tháng cao điểm về công tác vệ sinh môi trường" trên địa bàn huyện năm 2017. Xã Hạnh Phúc đã tổ chức họp liên tịch triển khai nội dung kế hoạch của huyện, đồng thời xây dựng kế hoạch cụ thể với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức cho nhân dân trong xã về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, làm chuyển biến mạnh mẽ về công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo đường làng, ngõ xóm, các khu dân cư, nơi công cộng sạch sẽ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã. Tiếp tục tổ chức thực hiện đợt cao điểm về lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn để xử lý dứt điểm, triệt để các vi phạm hành lang an toàn giao thông, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Bên cạnh đó, xã Hạnh Phúc đã kiện toàn BCĐ, tổ công tác; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong BCĐ, cán bộ công chức xã; Đồng thời, tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức như băng zôn, khẩu hiệu, trên hệ thống truyền thanh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác VSMT và giải tỏa hành lang ATGT, từ đó tạo sự thống nhất, đồng tình hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Lực lượng dân quân đang phát quang hành lang ATGT trên Quốc lộ 47B qua xã Hạnh Phúc

Đặc biệt, để thực hiện hiệu quả, bền vững công tác này, ngay sau lễ phát động ra quân về lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ và công tác vệ sinh môi trường của huyện vào sáng 6/10, xã Hạnh Phúc cũng đã tổ chức lễ phát động ra quân tại địa phương, huy động toàn thể cán bộ công chức, bán chuyên trách; lực lượng thôn đội trưởng; Công an viên và Bí thư chi đoàn. Đối với thôn là cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Sau lễ phát động, tất cả các lực lượng và các thôn đồng loạt ra quân thực hiện phát quang hành lang cây xanh, giải tỏa các tụ điểm ảnh tắc, cản trở giao thông gồm 0,9 km đường tỉnh lộ 515 và 0,5 km đường quốc lộ 47B - đoạn qua địa phận xã và tất cả các trục đường giao thông nội thôn trong xã; giải tỏa các trường hợp để bồn, cây cảnh, biển quảng cáo, vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Đồng thời tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Đến nay, nhìn chung công tác giải tỏa hành lang ATGT của xã Hạnh Phúc đã cơ bản đảm bảo đường thông, lề thoáng; Các tụ điểm về MT được giải quyết kịp thời, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, hiện xã Hạnh Phúc duy trì định kỳ hàng tuần tổng VSMT trên địa bàn vào chiều thứ 7, thu gom rác thải theo lịch 2 ngày/lần.

Đoạn đường tỉnh lộ 515 qua xã Hạnh Phúc

Thời gian tới, xã Hạnh Phúc tiếp tục tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác VSMT và đảm bảo HLATGT. Duy trì lịch tổng vệ sinh định kỳ hàng tuần và tiếp tục làm tốt công tác thu gom rác thải. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình phối hợp giữa UBND xã và các tổ chức đoàn thể trong việc triển khai thực hiện công tác VSMT như: Chương trình phối hợp giữa UBND xã với Hội LHPN trong công tác đảm bảo VSMT trong khu dân cư thông qua đoạn đường Phụ nữ tự quản. Hội Nông dân với việc quản lý thực hiện vệ sinh đồng, bãi. Đoàn thanh niên với nhiệm vụ thực hiện tuyến đê sạch. Hội CCB với thực hiện nhiệm vụ xây dựng bể chứa và thu gom rác thải nguy hại ngoài đồng ruộng. MTTQ trong công tác tuyên truyền hội viên, đoàn viên của mình thực hiện tốt các quy định về BVMT. Mặt khác, xã sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp tái lấn chiếm hành lang ATGT, các tập thể, cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân