Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động thi đua "khắc sâu lời Bác dạy mãi mãi xứng danh Bộ đội cụ Hồ"

Đăng lúc: 09/03/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 01/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Dự Lễ ra quân huấn luyện có các đồng chí Thái Xuân Cường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKTHU; Lê Văn Duyệt - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức trên địa bàn; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện; Bí thư Đảng ủy và cán bộ Ban CHQS các xã, thị trấn, trưởng các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện

Đ/c Lê Văn Duyệt, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng địa phương, trong thời gian qua, lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng thủ tác chiến, phòng chống có hiệu quả âm mưu "diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến đấu trị an, bảo vệ cơ quan, đơn vị. Vận dụng sáng tạo phương châm huấn luyện, chấp hành nghiêm mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, xây dựng tổ chức biên chế lực lượng vũ trang đảm bảo đủ quân số và nâng cao về chất lượng, trang bị vũ khí theo đúng biên chế quy định. Tập trung củng cố lực lượng dân quân tự vệ, huy động cán bộ chiến sỹ tham gia vào lực lượng đạt chỉ tiêu giao.

Toàn cảnh Lễ ra quân huấn luyện

Năm 2018, LLVT huyện tiếp tục huấn luyện theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc, hiệu quả", coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ của từng lực lượng, từng đơn vị; tập trung huấn luyện cho LLVT huyện sử dụng  thành thạo các loại vũ khí, trang bị được biên chế, tác chiến độc lập theo nhiệm vụ. Nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật và hiệp đồng quân, binh chủng. Tác chiến trong khu vực phòng thủ, diễn tập PCTT - TKCN, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn. Kịp thời xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Lễ ra quân huấn luyện năm 2018, đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Lực lượng vũ trang huyện cần tập trung quán triệt sâu sắc nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị theo chỉ lệnh của các cấp năm 2018 cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Từ đó xác định rõ vai trò, trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong công tác huấn luyện, tích cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, giáo án bài giảng, thao trường bãi tập, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, nâng cao khả năng cơ động và sức mạnh chiến đấu của LLVT ở từng địa phương cơ sở. Ban CHQS huyện tập trung xây dựng kế hoạch và tham mưu tổ chức tốt diễn tập phòng chống thiên tai cấp huyện năm 2018; chuẩn bị các điều kiện tổ chức diễn tập chiễn đấu phòng thủ xã - thị trấn năm 2018 đúng theo kế hoạch đã được Bộ CHQS tỉnh phê duyệt. Chấp hành nghiêm túc kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng đã được cấp trên phê duyệt, bảo đảm quân số tham gia huấn luyện cao, duy trì đúng đủ nội dung, thời gian, chương trình huấn luyện của trên quy định cho các đối tượng. Tổ chức hội thao, hội thi TDTT lực lượng dân quân, tự vệ từ cấp cơ sở để lực chọn vận động viên tham gia hội thi cấp tỉnh đạt giải cao. Chú trọng công tác giáo dục chính trị làm cho cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, hiểu rõ bản chất, âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta, đặc biệt là trên địa bàn huyện. Xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, hiệu quả”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của từng lực lượng, từng đơn vị; lấy tác chiến trong điều kiện địch sử dụng vũ khí công nghệ cao làm điều kiện và môi trường và nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới làm mục tiêu để huấn luyện, tập trung huấn luyện cho LLVT huyện thành thạo các loại vũ khí, khí tài trang bị, tác chiến độc lập theo nhiệm vụ. Nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí, kỹ thuật và hiệp đồng quân, binh chủng, kịp thời xử trí các tình huống, không để bị động bất ngờ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt trước khi bước vào huấn luyện, tổ chức huấn luyện chặt chẽ có chất lượng, đạt hiệu quả cao. Xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV có sức mạnh tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Cũng tại buổi lễ, BCH Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua từ ngày 1/3/ 2018 đến 30/6/ 2018 với chủ đề "Khắc sâu lời Bác Hồ dạy, mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", qua đó tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, huấn luyện quân sự, chuyên môn, nghiệp vụ và trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân