Huyện Thọ Xuân: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020

Đăng lúc: 11/02/2020 (GMT+7)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 11/2/2020 tức ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý, tại sân Trung tâm hội nghị huyện, huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể lễ giao nhận quân năm 2020.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ về phía tỉnh có đồng chí: Lê Hoài Châu, Giám đốc Đài PTTH Thanh Hóa, Thành viên Hội đồng NVQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, thành viên Hội đồng NVQS các xã- thị trấn; 226 thanh niên nhập ngũ đợt này cùng hàng nghìn người thân, bạn bè của các tân binh đến động viên, tiễn chân.

Các đại biểu dự lễ

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện đã tiến hành chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu từ bước sơ tuyển, khám tuyển đến công tác quản lý động viên số thanh niên trúng tuyển nên ở tất cả 30 xã, thị trấn của huyện đều có số thanh niên đủ tiêu chuẩn sẵn sàng nhập ngũ. Bên cạnh đó, do làm tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong huyện đề cao trách nhiệm bảo đảm chỉ tiêu số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc nên theo Quyết định của UBND tỉnh 226 thanh niên Thọ Xuân nhập ngũ năm nay, trong đó có 7 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân đều có chất lượng tốt cả về chính trị tư tưởng, thể lực và trình độ văn hoá. Số tân binh nói trên sẽ về các đơn vị: Tiểu đoàn 19, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa; Trung đoàn 270, Sư đoàn 341, Quân khu 4; Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, Quân khu 4; Trung đoàn 141, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1; Công an Thanh Hóa

Các tân binh nhập ngũ năm 2020

Đồng chí Lê Đình Hải, PBT Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện,Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh

Các đồng chí, lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho 5 tân binh tiêu biểu và đại diện các đơn vị nhận quân.

Đến 8h ngày 11/2/2020, huyện Thọ Xuân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020. Từ địa điểm giao nhận quân của huyện, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn cùng người thân, bạn bè, lưu luyến, động viên, tiễn chân 226 thanh niên về các đơn vị Quân đội và Công an. Mang trong mình hào khí Lam Sơn, thanh niên Thọ Xuân phấn khởi lên đường, góp phần tô thắm truyền thống quê hương Thọ Xuân anh hùng.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân