Huyện Thọ Xuân: Đông đảo người dân đi làm căn cước công dân sau Tết

Đăng lúc: 01/03/2021 (GMT+7)

Nắm bắt nhu cầu làm các loại giấy tờ tùy thân, nhất là căn cước công dân của người dân tăng cao sau Tết Nguyên đán, Đội cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, bảo đảm phục vụ người dân một cách tốt nhất, đồng thời duy trì thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân, Công an huyện Thọ Xuân đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: Những công dân được yêu cầu giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi đến làm thủ tục, khuyến cáo những trường hợp chưa cần thiết thì làm sau. Để đảm bảo thực hiện việc cấp thẻ CCCD theo đúng quy định, đúng đối tượng, Đội cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện Thọ Xuân đã xây dựng phương án chi tiết, cụ thể, tổ chức phân công trách nhiệm cho từng CBCS đảm bảo công tác phối hợp nhịp nhàng, đạt hiệu quả cao từ khâu hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ; tra cứu thông tin trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư; chụp ảnh thẻ và lấy mẫu vân tay của công dân mang đến sự hài lòng của công dân. Đa phần những trường hợp xin cấp đổi thẻ căn cước là con em trong huyện đi học, đi làm ăn xa về quê ăn tết. Nhiều người do yêu cầu xin việc mới, hoặc chứng minh nhân dân hết hạn, cần làm gấp thẻ căn cước để có thể mua vé máy bay trở vào các địa phương phía Nam để tiếp tục công việc

Với phương châm "trọng dân, gần dân, hết lòng vì nhân dân phục vụ", ngay từ những ngày trước Tết Nguyên đán, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội ​Công an huyện Thọ Xuân đã huy động cán bộ chiến sĩ làm thêm ngày, thêm giờ, đến tại UBND xã làm căn cước công dân mới cho những người cao tuổi một số địa phương, công nhân tại các công ty, doanh nghiệp, đến tận nhà, tới tận giường bệnh để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho những trường hợp là các đối tượng chính sách, người già yếu, tàn tật, không có khả năng đi lại .... trên địa bàn huyện. Đồng thời thông báo tuyên truyền trên các kênh thông tin để người dân có nhu cầu cấp, đổi căn cước công dân trước và sau tết Nguyên đán đến phòng làm viẹc của đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội để làm thủ tục theo quy định. từ ngày mùng 6 tết nguyên đán, ngày đầu tiên đi làm đến nay, Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Thọ Xuân đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp đổi căn cước công dân, tăng gấp 4 - 5 lần so với ngày bình thường. Đồng thời đã có hơn 1 nghìn trường hợp được giải quyết theo quy định. Mặc dù số lượng công dân đến làm thủ tục đông nhưng với trách nhiệm và thái độ tận tình, chu đáo phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện mọi thủ tục từ việc phát, hướng dẫn công dân viết thông tin vào tờ khai theo đúng quy định đến việc tiếp nhận, kiểm tra thông tin, thu nhận vân tay, chụp ảnh đều diễn ra rất nhanh chóng, thuận tiện, không gây phiền hà và để nhân dân phải chờ đợi lâu, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp, đổi và quản lý thẻ căn cước công dân.

Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Thọ Xuân sẽ tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện bảo đảm phục vụ người dân một cách tốt nhất. Đồng thời từng bước thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý thẻ Căn cước công dân đảm bảo đúng tiến độ, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân