Hội nghị triển khai Công điện của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn huyện về việc phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 2

Đăng lúc: 16/07/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 16/7/2017, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân năm 2017 tổ chức hội nghị triển khai Công điện của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân năm 2017 về việc phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 2. Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân năm 2017 chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể là thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện, đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân năm 2017 triển khai Công điện của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân năm 2017 về việc phòng, tránh, ứng phó với cơ bão số 2 (Có nội dung Công điện kèm theo).

Toàn văn Công điện của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện về phòng, tránh và ứng phó với cơn bão số 2.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành là thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã phát biểu ý kiến đề xuất một số nội dung, phương án nhằm triển khai thực hiện đảm bảo phòng, tránh và ứng phó với cơn bão số 2; nhất là đưa ra phương án phòng, chống và khắc phục khi bão đổ bộ vào đất liền và ảnh hưởng đến tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân trong huyện; trong đó, quan tâm đến các phương án chống ngập úng và việc cung cấp điện cho hoạt động của các trạm bơm tiêu trên địa bàn huyện; phương án hộ đê tại các điểm sung yếu, như cụm Xuân Minh, Xuân Tín và Thọ Trường; công tác thông tin liên lạc; phương án di dân lòng sông và phương án phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thọ Xuân năm 2017 phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu: Các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng, ngành và thành viên Ban Chỉ huy huyện nghiêm túc tiếp thu tinh thần Công điện của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện. Trưởng các cụm phòng chống lụt bão huyện tổ chức hội nghị tại cụm để triển khai tinh thần Công điện cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện biết diễn biến của cơn bão số 2 để kịp thời có phương án phòng, tránh và ứng phó khi bão đổ bộ vào đất liền; tiến hành chỉ đạo rà soát lại phương tiện, vật tư phòng chống lụt bão tại cụm và các xã, thị trấn; chỉ đạo các xã, thị trấn chuẩn bị tốt phương án di dân lòng sông, di dân tại các xã miền núi tránh tình trạng sạt lở đất, đá. Công ty TNHH một thành viên Chi nhánh sông Chu tạm thời ngừng cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất; đảm bảo tốt phương án tiêu nước vùng đệm. Chi nhánh Điện Thọ Xuân ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ bơm nước chống úng. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo cho các xã, thị trấn hướng dẫn nhân dân ngừng gieo trồng các cây trồng vụ mùa; chuẩn bị tốt phương án chăm sóc cây trồng sau mưa bão. Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý dự án chuẩn bị tốt phương án đảm bảo các trình đang thi công. Chi cục Đê điều tổng hợp các công trình cầu cống sung yếu để có phương án xử lý. Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy phụ trách các xã, thị trấn chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện hướng dẫn nhân dân chằng, chống nhà cửa; chuẩn bị tốt phương án đảm bảo cơ sở vật chất, các công trình Nhà nước, trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; giao phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường trên địa bàn huyện đảm bảo phương án an toàn cho các trường học. Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn khi có lệnh. Đài Truyền thanh huyện và cơ sở thông tin kịp thời Công điện của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về phòng, tránh và ứng phó với cơn bão số 2; thường xuyên theo dõi và thông tin kịp thời diễn biến của cơn bão số 2 đến nhân dân trong huyện. Các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện trực tiếp xuống địa bàn được phân công triển khai thực hiện Công điện và Kết luận của Chủ tịch UBND huyện tại hội nghị; các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức trực 24/24 để kịp thời ứng phó khi có tình huống sảy ra khi cơn bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân