Hội nghị tổng kết công tác đóng quân canh phòng, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng năm 2018

Đăng lúc: 01/02/2019 (GMT+7)

Chiều 30/01/2019, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác đóng quân canh phòng, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Huy Hoàng, UVBT Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện

dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng, ngành liên quan; Lãnh đạo và chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Thực hiện nhiệm vụ đóng quân canh phòng năm 2018, Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác đóng quân canh phòng và luôn xác định đây là nhiệm vụ chính trị của đơn vị và thường xuyên duy trì chế độ giao ban, hội nghị giữa đơn vị với chính quyền địa phương. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu nhất là thời gian có các sự kiện chính trị trong các ngày lễ, Tết trong năm; trực phòng chống giảm nhẹ thiên tai, xử lý kịp thời mọi tình huống. Trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương nơi đơn vị đóng quân, Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã chủ động phối kết hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền cho nhân dân về ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng quốc phòng toàn dân và nêu cao trách nhiệm trong việc bảo vệ công trình quốc phòng. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, địa bàn an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu cao. Bên cạnh đó, các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện phòng, chống cháy nổ, cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn nhằm đối phó với mọi tình huống, giảm nhẹ thiên tai xảy ra. Tổ chức chức triển khai diễn tập phòng chống lụt bão- tìm kiếm cứu nạn năm 2018; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực hoàn thành trước tốt nhiệm vụ được giao.

Trong công tác phối hợp năm 2018, Ban CHQS huyện đã ký kết với Mặt trận Tổ quốc, các phòng, ban, ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng theo quy chế của cấp trên. Tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền giáo dục nhiệm vụ quân sự, quốc phòng với nhiều hình thức đa dạng phong phú, phối hợp xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trong khu vực phòng thủ vững chắc. Bên cạnh đó Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã phối hợp với Phòng lao động thương binh xã hội huyện, Hội CCB hướng dẫn cơ sở tiếp nhận hồ sơ xét duyệt cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, trong năm đã chi trả cho 3.376 đối tượng với số tiền là 6 tỷ 822 triệu đồng; chi trả theo quyết định 62 cho 99 đối tượng với số tiền 460 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được trong tác đóng quân canh phòng cũng như công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2018. Để góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong năm 201, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: các đơn vị, các cấp ủy chính quyền địa phương trong huyện tiếp tục tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nêu cao tinh thần cảnh giác với luận điệu của các thế lực thù địch; quán triệt, triển khai sâu sắc các Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên làm tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Tổ chức thực hiện tốt điều lệnh đóng quân, canh phòng, bảo vệ chính trị nội bộ và đảm bảo an toàn các dịp, lễ hội, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn huyện. Duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, công tác hậu phương quân đội, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và cấp ủy chính quyền địa phươn. Tăng cường công tác phối hợp với các địa phương phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh tại cơ sở; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; tích cực hưởng ứng tham gia phong trào góp phần cùng toàn huyện chung sức xây dựng NTM; tích cực chủ động trong xây dựng phương án phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội, các ban, phòng, ngành, các địa phương, các lực lượng quân sự, công an trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự- quốc phòng năm 2019.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức kí kết Qui chế phối hợp với các các đơn vị

Đài Truyền thanh Thọ Xuân