Hội nghị giao ban Thường trực Huyện ủy về công tác chuẩn bị các điều kiện ứng phó với cơn bão số 2

Đăng lúc: 16/07/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 16/7/2017, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban để nghe UBND huyện báo cáo về công tác chuẩn bị các điều kiện ứng phó với cơn bão số 2. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Đê điều, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên sông Chu, Chi nhánh Thọ Xuân; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Hội nghị giao ban về công tác chuẩn bị các điều kiện ứng phó với cơn bão số 2

Sau khi nghe đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình công tác chuẩn bị các điều kiện ứng phó với cơn bão số 2; báo cáo tình hình các điểm sung yếu của các tuyến đê trên địa bàn huyện; phương án đảm bảo an toàn tại các hồ, đập; phương án di dân khi có lũ lớn. Nghe đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Đê điều và đồng chí Giám đốc Công ty TNHH một thành viên sông Chu, Chi nhánh Thọ Xuân báo cáo tình hình cụ thể các tuyến Đê sung yếu cần quan tâm; phương án khắc phục khi có lũ lớn sảy ra; công tác chống ngập úng tại các hồ, đập và việc tiêu úng tại các vùng trọng điểm trên địa bàn huyện. Cũng tại hội nghị các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí tham dự hội nghị đã phát biểu ý kiến làm rõ hơn đối với các phương án và công tác chuẩn bị phòng, tránh và ứng phó với cơn bão số 2; công tác chống ngập úng và tiêu úng tại các vùng trũng, vùng trọng điểm khi có mưa lớn xảy ra.

ban do tx.JPG

Sơ đồ Đê huyện Thọ Xuân

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, UBND huyện căn cứ Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn; đồng thời yêu cầu bám sát nội dung Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện để chỉ đạo triển khai thực hiện. Trong chỉ đạo triển khai thực hiện phải quan tâm đến công tác huy động nhân lực, phương tiện đảm bảo phục vụ khi có sự cố xảy ra; xác định rõ vị trí di dân, kịp thời báo động khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tham mưu cho UBND huyện, Ban Chỉ huy chuẩn bị tốt phương án đảm bảo lương thực, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết khác để kịp thời ứng phó khi có tình huống khẩn cấp. Chỉ đạo kịp thời các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có các đoạn đường, các cống ngầm qua đường thường xuyên xảy ra ngập úng khi có mưa lớn xảy ra phải thực hiện cắm biển báo; đồng thời phải khẩn trương xử lý tiêu úng khẩn cấp. Ban Quản lý dự án làm việc với các nhà thầu đang thi công các công trình phải thực hiện tốt công tác tiêu úng, chống ngập đảm bảo đời sống và sản xuất cho nhân dân. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn có các cống chạy qua đê nhưng chưa có nắp đậy phải chuẩn bị tốt các phương án chống ngập. Chi cục Đê điều, Công ty TNHH một thành viên sông Chu, chi nhánh Thọ Xuân phải thường xuyên kiểm tra các tuyến đê và các cống tiêu thoát nước, nhất là tuyến đê sông Cầu Chày. Văn phòng HĐND, UBND, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thường xuyên cập nhật công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện để kịp thời báo cáo UBND tỉnh.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân