Hội đồng NVQS huyện triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ giao- nhận quân năm 2019

Đăng lúc: 14/02/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 14/02/2019, Hội đồng NVQS huyện tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức Lễ giao- nhận quân năm 2019.

Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đc TTUBND huyện, thành viên Hội đồng NVQS huyện; Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện đã báo cáo kết quả phát lệnh, quản lý thanh niên sẵn sàng nhập ngũ trước, trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và kế hoạch tổ chức Lễ giao- nhận quân năm 2019.

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện báo cáo công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2019

Theo báo cáo, toàn huyện có 301 thanh niên đã nhận lệnh nhập ngũ năm 2019 đạt 100% kế hoạch. Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng NVQS cùng các ban ngành, đoàn thể 41 xã, thị trấn trong huyện đã làm tốt  công tác chính sách hậu phương quân đội như tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên và gia đình có con em sẵn sàng nhập ngũ. Đoàn thanh niên các xã cũng đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo không khí vui tươi phấn khởi giữa các ĐVTN tại địa phương và số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Nhìn chung số thanh niện có lệnh gọi nhập ngũ tư tưởng ổn định sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2019. Về kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019, Lễ giao, nhận quân sẽ diễn ra từ 7h30 phút đến 11h30 phút ngày 20/02/2019 và sẽ được tổ chức tại sân Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện. Để Lễ giao, nhận quân đúng thời gian, đủ quân số, đảm bảo chất lượng, hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, Hội đồng NVQS huyện giao cho các cơ quan chức năng, các thành viên Hội đồng NVQS huyện chuẩn bị tốt địa điểm, thời gian, cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Lễ giao, nhận quân. Ban CHQS huyện, Công an huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt việc quản lý chặt chẽ số tân binh, bố trí phương tiện đưa đón tân binh đến địa điểm giao, nhận quân bảo đảm thời gian, an toàn; phối hợp với đơn vị nhận quân làm tốt công bàn giao quân số nhanh, gọn, đủ số lượng, bảo đảm chất lượng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng NVQS huyện phải phối hợp chặt chẽ với các xã, thị trấn làm tốt công tác thăm hỏi, động viên tân binh, cũng như gia đình tân binh trước, trong, sau lễ giao nhận quân năm 2019. Ban CHQS huyện tham mưu thực hiện tốt kế hoạch trong Lễ giao- nhận quân đồng thời chủ trì phối hợp gặp mặt, tặng quà cho các đơn vị nhận quân vào chiều 19/02, phối hợp với UBND thị trấn Thọ Xuân bố trí nơi  lưu trú đảm bảo đủ điều kiện cho số thanh niên nhập ngũ; cùng với TTHU, HĐND, UBND, UBMTTQ thăm hỏi động viên tân binh trong đêm lưu quân (19/2) tại thị trấn Thọ Xuân; công an huyện chỉ đạo, phối hợp với công an thị trấn Thọ Xuân xây dựng kế hoạch đảm bảo tốt ANTT, TTATGT trong lễ giao nhận quân; các cơ quan, đơn vị, thành viên Hội đồng NVQS huyện với chức năng nhiệm vụ được phân công thực hiện tốt  nhiệm vụ; công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức để Lễ giao, nhận quân năm 2019 thực sự là ngày hội tòng quân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, ngày hội của tuổi trẻ quê hương Thọ Xuân anh hùng.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân