Đảng ủy Quân sự huyện Thọ Xuân: Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Đăng lúc: 07/01/2021 (GMT+7)

Chiều 6/1/2021, Đảng ủy Quân sự huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện đồng chí Đại tá Đỗ Văn Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo UBKT Huyện uỷ, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện; đồng chí Bí thư chi bộ Ban Hậu cần- Kỹ thuật.

Năm 2020 mặc dù còn nhiều khó khăn, tác động, song Đảng ủy Quân sự huyện cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang trong huyện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Đảng ủy quân sự huyện đã tích cực chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; trình độ huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên. Đơn vị hoàn thành tốt công tác tuyển quân, công tác chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm hậu cần kĩ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được giữ vững, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nội bộ đoàn kết thống nhất. Đảng bộ Quân sự huyện Thọ Xuân đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025 tạo sự ổn định và có bước phát triển mới trong lực lượng vũ trang huyện.

Năm 2021, Đảng uỷ Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triên rkhai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu cao, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo môi trường thuận lợi cho địa phương phát triên rkinh tế - xã hội. Trong đó tập trung đột phá: Nâng cao chất lượng, chiều sâu công tác quản lý tư tưởng, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và an toàn Quân đội; Nâng cao chất lượng, nắm tình hình cơ sở, tham mưu xử lý giải quyết kịp thời hiệu quả các tình huống không để bị động bất ngờ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp bổ sung vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện đạt được trong năm qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh, năm 2021 là năm có nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước, của quê hương, vì vậy Đảng ủy quân sự huyện cần chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đoạ thực hiện nhiệm vụ quân sự- quốc phòng từ huyện đến cơ sở; ban hành các văn bản triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và cả giai đoạn 2021- 2025 sát đúng với thực tiễn đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Xây dựng kế hoạch triển khai đề án" Nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ tỉnh Thanh Hoá''; Xây dựng lực lượng vũ trang huyện có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao.

Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện khâu đột phá. Thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, Nghị quyết về nhiệm vụ quân sự quốc phòng giữ vững ổn định chính trị, an toàn địa bàn, không để bị động, bất ngờ, nhất là dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ động phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Đảng bộ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tặng cờ thi đua Quyết thắng. Trước mắt cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Tân Sửu 2021. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; quản lý, động viên số thanh niên trúng tuyển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2021.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân