Công tác kiểm tra tình hình thi công các công trình phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 03/08/2018 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn nhà ở của nhân dân, công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2018, UBND huyện tập trung chỉ đạo kiểm tra, rà soát, các công trình hồ, đập, kè chống xói lở đang thi công vượt lũ,... Đồng thời chỉ đạo tăng cường, kiểm tra việc thực hiện đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện.

Ngày 01/8/2018, tham gia cùng đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Đình Hải - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo của các phòng, ngành: Kinh tế Hạ tầng, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Hạt quản lý đê điều, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện đã đi kiểm tra tình hình thi công các công trình phòng chống lụt bão trên địa bàn gồm: dự án đắp đê Đê tả, hữu sông Cầu Chày; xử lý khẩn cấp sạt, trượt đê Sông Chu; thi công đê Sông Hoàng; trạm bơm tiêu Quang Hoa, Xuân Minh; Trạm bơm tiêu Đồng Ngâu, xã Xuân Sơn.

Đồng chí Lê Đình Hải - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo ban ngành đi kiểm tra các công trình thi công

Đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng

Khẩn trương hoàn thiện các hạng mục công trình kè chống sạt lở đê

Kiểm tra các dự án sửa chữa trên địa bàn huyện Thọ Xuân

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý các dự án, đơn vị tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công xây dựng phải kiểm tra thường xuyên trên công trường, bảo đảm các thiết bị làm việc; đặc biệt lưu ý công tác an toàn điện, an toàn thiết bị và máy thi công. Sắp xếp vật tư thiết bị trên công trường gọn gàng, an toàn, không gây cản trở giao thông, đường thoát hiểm.

Giao Ban quản lý dự án huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc thi công, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đảm bảo tiến độ theo kế hoạch và chất lượng, phục vụ công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện.

Với sự nỗ lực thực hiện, quết tâm cao của các cấp, các ngành và sự phối hợp chủ động của nhân dân trên địa bàn, huyện Thọ Xuân sẽ quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống bão lũ đã đề ra, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh, thi công ổn định và an toàn trong mùa mưa bão năm 2018./.