Công an tỉnh Thanh Hoá: Trao thưởng thành tích phá chuyên án 120L cho Công an huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 20/01/2021 (GMT+7)

Sáng 20/1/2021, tại trụ sở Công an huyện Thọ Xuân, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức trao thưởng thành tích phá chuyên án 120L - Tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho Công an huyện Thọ Xuân.

Tới dự có đồng chí Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá. Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Văn Luận,  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; Lê Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Thọ Xuân đã xây dựng Kế hoạch và triển khai thực hiện, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, biện pháp để làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp. Đồng thời, đấu tranh, phòng ngừa, trấn áp hiệu quả các loại tội phạm, tiêu biểu là: Ngày 01/01/2021, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an huyện Thọ Xuân đã triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 30/11/2020, sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, với tinh thần quyết tâm tấn công trấn áp tội phạm, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng triệt phá thành công chuyên án, kịp thời bắt giữ 04 đối tượng, gồm: Đỗ Xuân Quang, sinh năm 1997; Đỗ Đức Trung, sinh năm 2000; Đỗ Ngọc Trung, sinh năm 1997 cùng trú tại thôn Tảo Khê, xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội và Phạm Trung Anh, sinh năm 1998, trú tại thôn Mỹ Lâm, xã Hoài Lâm, huyện Ứng Hóa, thành phố Hà Nội. Bước đầu, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Các đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau lập và sử dụng tài khoản Zalo giả danh là nhân viên ngân hàng tư vấn cho vay vốn để liên hệ với các bị hại trên không gian mạng. Chỉ tính từ tháng 10/2020 đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 100 bị hại ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với số tiền chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an huyện Thọ Xuân đã thu giữ 19 chiếc điện thoại di động các loại, 14 thẻ ATM, 03 căn cước công dân (nghi giả), hơn 10 triệu tiền mặt, 03 xe máy và nhiều tài sản khác có giá trị khác mà các đối tượng mua bằng tiền chiếm đoạt được của các bị hại. Ngày 03/01/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thọ Xuân đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 04 đối tượng trên, iếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Giám đốc Công anh tỉnh Thanh Hoá đã thưởng nóng cho Ban chuyên án 30 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thọ Xuân trong việc điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng trong chuyên án. Kết quả này đã góp phần kiềm chế, làm giảm tội phạm, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Với vị trí là một trong 4 vùng kinh tế động lực của cả tỉnh, tình hình hoạt động của các loại tội phạm trong thời gian tới sẽ có có nhiều diễn biến phức tạp, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Thọ Xuân cần tăng cường lực lượng, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng với cả tỉnh làm giảm tội phạm, tạo được niềm tin, uy tín đối với nhân dân. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân tiếp tục quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời động viên, khích lệ để lực lượng Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân