Công an Thọ Xuân: Tổng kết công tác công an năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2019

Đăng lúc: 23/02/2019 (GMT+7)

Chiều 22/2/2019, Công an Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa. Các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo 1 số phòng, ngành trong huyện; cán bộ, chiến sỹ Công an Thọ Xuân.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy Công an huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo, nghiêm túc quán triệt và triển khai đến Đảng viên, cán bộ chiến sỹ các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ xây dựng kế hoạch của tập thể và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các nghị quyết, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh trật tự, huy động được sức mạnh của cả hệ thống  chính trị  tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trong năm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không có đột xuất, bất ngờ. Đã tiếp nhận giải quyết 138/151 tin báo, tố giác tội phạm đạt 91,4%; giải quyết 88/107 vụ án đạt 82,2%. Chủ động xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ chiến sỹ tăng cường đảm bảo tốt an ninh trật tự các dịp lễ tết, lễ hội Lam Kinh, lễ hội Lê Hoàn. Tập trung chỉ đạo điều tra khám phá nhanh các vụ án nổi cộm, phức tập gây bức xúc trong dư luận như: Vụ giết người tại Nhà máy giấy Mục Sơn; vụ cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng tại xã Xuân Phú, vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người tại TT Thọ Xuân.. Tham mưu cho Ban ATGT huyện ra 4 văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng; triển khai 3 đợt cao điểm đảm bảo ATGT, xử lý nghiêm và làm giảm cơ bản tình trạng xe quá khổ, quá tải, vi phạm về mũ bảo hiểm, vi phạm hành lang, lòng lề đường; triển khai tốt công tác thu thập thông tin dữ liệu Quốc gia về dân cư; quản lý tốt hoạt động của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2018.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an từ huyện đến cơ sở năm 2018 không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, hình thành các điểm nóng, giữ vững ổn định trên địa bàn, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 của huyện. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã phân tích, chỉ rõ những hạn chế, nguyên nhân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và những yếu tố phức tạp, nguy cơ tiềm ẩn gây mất ổn định trên địa bàn, đồng thời đề nghị, lực lượng công an tập trung nắm tình hình về an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, về việc đình công, lãn công của công nhân ở các doanh nghiệp, nắm vững dư luận nhân dân về các vụ việc nổi cộm, bức xúc. Tổ chức thực hiện nghiêm túc cơ chế vận hành Đảng lãnh đạo, UBND quản lý điều hành, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, các phòng, ngành trong giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến công tác an ninh tuyệt đối không được nể nang, né trách tạo lòng tin trong cán bộ đảng viên và nhân dân. Mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện đồng bộ quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm. Nâng cao tỷ lệ xử lý tin báo tố giác tội phạm, tỷ lệ điều tra, khám phá án. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, đảm bảo trật tự ATGT, làm giảm tai nạn giao thông; tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải trọng, vi phạm về mũ bảo hiểm. Quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm. Tiếp tục phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.Tăng cường xây dựng lực lượng, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật của ngành; thường xuyên giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về chính trị tư tưởng, tăng cường huấn luyện, xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ; xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ CA Thọ Xuân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân. Giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành các điểm nóng, giải quyết triệt để các vấn đề bức xúc, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Đài Truyền thạnh Thọ Xuân