Công an huyện Thọ Xuân: Hội nghị triển khai QĐ của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã quý III/ 2020

Đăng lúc: 29/09/2020 (GMT+7)

Chiều 29/9/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai QĐ của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã quý III/ 2020. Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện dự và phát biểu giao nhiệm vụ.

Thực hiện Đề án "Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa", từ tháng 11/ 2019 đến nay, huyện Thọ Xuân đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn. Qua một thời gian triển khai, tình hình ANTT có nhiều chuyển biến rõ nét, được Cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an xã chính quy trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở. Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã ký quyết định điều động 69 đồng chí đảm nhiệm chức danh Công an xã (gồm 48 cán bộ, chiến sỹ công an huyện và 21 cán bộ chiến sỹ các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh ). Nâng tổng số Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn toàn huyện đến nay là 157 cán bộ chiến sỹ. Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí khi nhận công tác mới khắc phục khó khăn, sớm tiếp cận địa bàn, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện tốt các chức năng đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trước mắt thực hiện hiệu quả Đề án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân; Duy trì thường trực chiến đấu ở đơn vị. Đồng chí cũng đề nghị các đội nghiệp vụ quan tâm, hướng dẫn, giúp Công an các xã, thị trấn trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Các đồng chí trưởng Công an xã - thị trấn chịu trách nhiệm trước Trưởng Công an huyện về thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở; Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện được phân công phụ trách địa bàn tăng cường kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn để lực lượng công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong buổi sáng cùng ngày, Công an huyện đã bố trí xe, lực lượng và trang trí khánh tiết tổ chức đón 69 cán bộ chiến sỹ thuộc diện điều động đảm nhiệm các chức danh Công an xã đợt này tại Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân