Công an huyện Thọ Xuân: Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2020; Triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua "vì ANTQ" năm 2021

Đăng lúc: 31/12/2020 (GMT+7)

Chiều 31/12/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020; triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào "vì An ninh Tổ quốc"năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các phòng  Công an tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Lê Đình Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Viện kiểm sát Nhân dân; Tòa án; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2020, Đảng ủy Công an huyện đã tập trung lãnh chỉ đạo, nghiêm túc quán triệt và triển khai đến Đảng viên, cán bộ chiến sỹ các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trọng tâm là lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các chi bộ xây dựng kế hoạch của tập thể và cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các nghị quyết, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh trật tự, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Trong năm, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không có đột xuất, bất ngờ. Đã tiếp nhận giải quyết 96/105 tin báo, tố giác tội phạm đạt 91,4%; Tổng thụ lý 125 vụ, 251 bị can, đã giải quyết 100 vụ, 232 bị can đạt tỷ lệ 80%. Chủ động xây dựng kế hoạch, phân công cán bộ chiến sỹ tăng cường đảm bảo tốt an ninh trật tự các dịp lễ tết, lễ hội Lam Kinh, lễ hội Lê Hoàn. Đặc biệt là đảm bảo tuyệt đối an toàn Đại hội chi bộ, địa hội Đảng bộ cơ sở, Đại hội Đảng bộ huyện và ĐH Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020- 2025; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, góp phần ngăn chặn, kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh. Tập trung chỉ đạo điều tra khám phá nhanh các vụ án nổi cộm, phức tập gây bức xúc trong dư luận như: Vụ cướp tài sản tại đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thọ Xương, vụ gây rối trật tự công cộng tại thị trấn Thọ Xuân...

Tham mưu cho Ban ATGT huyện ra văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng; triển khai các đợt cao điểm đảm bảo ATGT, xử lý nghiêm và làm giảm cơ bản tình trạng xe quá khổ, quá tải, vi phạm về mũ bảo hiểm, vi phạm hành lang, lòng lề đường; quản lý tốt hoạt động của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự trên địa bàn. Triển khai có hiệu quả Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử. Hoàn thành việc huy động CBCS Công an chính qui xuống đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn, góp phần đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư Huyện uỷ biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà Công an Thọ Xuân đã đạt được trong năm 2020; đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế.

Sau khi phân tích, đánh giá và dự báo tình hình, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Năm 2021, Công an Thọ Xuân cần tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được, chủ động nắm chắc, dự báo đúng tình hình, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT, tuyệt đối không được để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tập trung lực lượng, biện pháp bảo đảm ANTT, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lực lượng Công an Thọ Xuân cần phải chủ động làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; tập trung xây dựng và triển khai có hiệu quả các phương án, kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhằm đảm bảo ổn định tình hình, tạo môi trường thuận lợi, an toàn để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội.

Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, công tác đảm bảo trật tự ATGT; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kĩ thuật phục vụ công tác công an và nhu cầu chính đáng của nhân dân; Phát động phong trào phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT; Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, xây dựng hình ảnh CBCS Công an đẹp trong lòng nhân dân, giỏi và tinh thông về nghiệp vụ…đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác công an trong tình hình mới. Trước mắt, lực lượng công an cần tập tập trung rà soát, theo dõi, nắm chắc số lượng người dân từ nước ngoài về để có biện pháp cách ly chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tập trung triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, phòng chống pháo nổ, bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào vì an ninh tổ quốc năm 2020.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân