Công an huyện Thọ Xuân: Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm kéo giảm tội phạm về TTXH

Đăng lúc: 16/07/2021 (GMT+7)

Chiều 16/7/2021, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm kéo giảm tội phạm về TTXH.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trịnh Duy Niệm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo, chỉ huy các đội; Trưởng, Phó Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đ/c Lê Bá Chân, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lực lượng Công an huyện Thọ Xuân đã chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh của hệ thống chính trị tham gia bảo đảm tốt ANTT; Tình hình an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm tiếp tục được giữ vững, ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ và hình thành "điểm nóng" phức tạp; bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân sửu 2021, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. L

Các đại biểu dự hội nghị

Lực lượng Công an xã chính quy sau hơn 01 năm bố trí đã thực hiện có hiệu qua các mặt công tác ANTT góp phần làm giảm tội phạm, không xảy ra tình trạng nổ pháo trái phép trong đêm giao thừa qua đó đã tạo dựng hình ảnh người Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở.  Cán bộ, chiến sĩ từ huyện đến cơ sở nhận thức rõ trách nhiệm, nêu cao tinh thần và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Kết quả công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng đã góp phần quan trọng tạo môi trường ổn định, thức đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, uy tín của lực lượng Công an được nâng lên.

Đ/c Lê Ngọc Vĩnh, Phó trưởng Công an huyện Thọ Xuân phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thảo luận, phân tích rõ những mặt đã làm được, những mặt còn hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác công an trong thời gian tới.

Về nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2021, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh, đồng thời ban hành, tổ chức thực hiện, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, kế hoạch, chương trình về công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Chủ động tham mưu giải quyết tình hình khiếu kiện trong Nhân dân, đình công trong các doanh nghiệp, không để hình thành "điểm nóng" phức tạp. Bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin, an ninh mạng, an ninh kinh tế; Quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn huyện; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn đưa người nhập cảnh trái phép vào địa bàn; tình trạng công dân Thọ Xuân đi nước ngoài lao động trái pháp luật. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản. Thực hiện các kế hoạch chuyên đề PCTP. Phối hợp lập hồ sơ đưa các đối tượng nghiện vào cai nghiện và quản lý, giáo dục tại xã, thị trấn. Nâng cao hiệu quả điều tra, xử lý tội phạm và phòng chống sai phạm trong hoạt động điều tra. Thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các mặt công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam.

Các đại biểu dự hội nghị

Tiếp tục thực hiện Dự án CSDLQG về dân cư và triển khai Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD; công tác quản lý lưu trú, tạm trú, các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Làm tốt công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở. Tăng cường các giải pháp bảo đảm TTATGT, làm giảm tai nạn giao thông, đảm bảo TTCC; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Phối hợp các ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện Nghị quyết liên tịch về công tác đảm bảo ANTT; Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tập trung chỉ đạo ra mắt mô hình “Camera nhân dân với ANTT”, hoàn thiện báo cáo Chủ tịch UBND huyện phê duyệt để triển khai thực hiện. Triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên trong công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Tăng cường chấn chỉnh Điều lệnh nội vụ; chăm lo đời sống CBCS; đảm bảo công tác hậu cần phục vụ chiến đấu chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo.

Cũng tại hội nghị,  Công an huyện Thọ Xuân đã triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội và một số nội dung quan trọng khác./.

Lê Hải - Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân