Công an huyện Thọ Xuân biểu dương người tốt, việc tốt trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc

Đăng lúc: 19/06/2020 (GMT+7)

Tối18/6/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015-2020.

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; phòng Nội vụ và toàn thể cán bộ, chiến sỹ công an huyện.

Giai đoạn 2015-2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự giúp đỡ có hiệu quả của các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Vận dụng sáng tạo các quan điểm về thi đua yêu nước và quyết tâm đổi mới nội dung, biện pháp trọng tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua của cấp ủy đảng, chỉ huy các đội, đồn, phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc có sức thu hút mạnh mẽ và đã trở thành động lực thúc đẩy lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.

Để phong trào thi đua phát triển, Công an huyện luôn chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Trên cơ sở kế hoạch, phân công trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ huy kèm cặp, hướng dẫn các nhân tố điển hình; mạnh dạn giao việc khó, tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến lập công xuất sắc. Tiêu biểu là: Đội Tổng hợp; Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế; Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy...

Trong 5 năm qua, Công an huyện Thọ Xuân 1 lần được UBND tỉnh tặng cờ thi đua; 2 lần được Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ đơn vị đầu phong trào thi đua"Vì an ninh Tổ quốc"; 56 lượt tập thể, 162 cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen. Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ và tập thể Công an huyện còn nhận được nhiều lượt thư khen, thư cảm ơn của các cấp, các ngành và nhân dân về tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp này, Công an huyện Thọ Xuân có 3 tập thể và 3 cá nhân được Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015-2020.

Cùng dịp này, Công an huyện Thọ Xuân đã công bố Quyết định thăng cấp bậc hàm và nâng lương cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân