Công an các xã, thị trấn: Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang phòng dịch Covid - 19

Đăng lúc: 13/04/2020 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc" và thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, lực lượng công an các xã, thị trấn trong huyện đã triển khai quyết liệt các biện pháp, tích cực phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng công an đã tăng cường công tác nắm tình hình và với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” các đối tượng thuộc diện cách ly để yêu cầu cách ly theo quy định. Đồng thời, chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: quán karaoke, dịch vụ internet, cơ sở lưu trú, massage, … yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trên địa bàn. Đặc biệt, chỉ trong mấy ngày gần đây, tại một số địa phương, Công an xã, thị trấn đã xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong phòng chống dịch Covid - 19 đối với  27 trường hợp, với số tiền 7 triệu đồng. Điển hình như: Công an thị trấn Thọ xuân xử phạt 5 trường hợp; Công an xã Quảng Phú xử phạt 5 trường hợp; Công an thị trấn Lam Sơn xử phạt 7 trường hợp; Công an thị trấn Sao Vàng 4 trường hợp./.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân