Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 10

Đăng lúc: 20/09/2017 (GMT+7)

Sáng 14/9/2017, đồng chí Lê Anh Xuân- Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Đình Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 10 ở 1 số địa phương trong huyện.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo 1 số ban phòng, ngành cấp huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác xử lý vật cản tại tuyến đê hữu sông cầu Chày.

Trực tiếp kiểm tra công tác xử lý vật cản tại K8+600 đến K8+900 thuộc tuyến đê hữu sông cầu Chày thuộc địa bàn xã Thọ Thắng và xã Xuân Lập. Tại điểm này, các bụi tre được nhân xã Thọ Thắng trồng từ lâu sát bờ sông, hiện nay do quá trình phát triển, 2 bờ tre dọc tuyến đê này ngã xuống lòng sông gây ách tắc dòng chảy, ảnh hưởng đến quá trình tiêu thoát nước. Với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 9 đóng quân trên địa bàn cùng với các lực lượng khác đã tiến hành xử lý các bụi tre gây ách tắc dòng chảy, làm chậm quá trình tiêu thoát nước tại các điểm xung yếu thuộc tuyến đê hữu sông Cầu Chày xã Thọ Thắng. Tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đã động viên các lực lượng tham gia, nỗ lực cố gắng hoàn thành khối lượng công việc trước khi bão đổ bộ. Đồng thời đề nghị Hạt quản lý đê Thọ Xuân chịu trách nhiệm hướng dẫn về mặt kỹ thuật để các lực lượng tham gia thực hiện đảm bảo yêu cầu.

Chiến sỹ Tiểu đoàn 9 đang xử lý bờ tre cản trở dùng chảy tại tuyến đê hữu sông cầu Chày.

Tiếp đó, đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra tại cống Quanh xã Xuân Vinh. Đây là điểm quan trọng giúp tiêu thoát nước nhanh đối với các xã Xuân Vinh, Xuân Tân, Thọ Trường và khi nước sông cầu Chayd dân cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện lưu ý các đơn vị liên quan cần gấp rút hoàn thành mọi công tác chuẩn bị để vận hành cống đảm bảo an toàn tuyệt đối với người và tài sản; tổ chức trực 24/24h, xử lý tiêu thoát nước khi có mưa lớn.

Lực lượng hộ đê xã Xuân Vinh đang kiểm tra công tác tiêu thoát lũ tại Cống Quanh.

Kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 10 tại 1 số đơn vị Xuân Khánh, Xuân Phong, Thọ Lộc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương cần triển khai nghiêm túc các Công điện và văn bản chỉ đạo của huyện về phòng tránh, ứng phó cơn bão số 10. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, các địa phương khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện để giúp nhân dân tập trung thu hoạch lúa mùa. Tổ chức kiểm tra hệ thống đê điều, triển khai phương án đảm bảo an toàn công trình đê điều, đặc biệt là các cống dưới đê, các trọng điểm xung yếu; chủ động tiêu thoát nước ở các vùng đệm, vùng trũng. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện và tập kết tại địa điểm quy định. Tổ chức trực ban 24/24h, sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đài Truyền thanh huyện