Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá: Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 18/12/2020 (GMT+7)

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944- 22/12/2020), Sáng 18/12/2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Xuân Ba, nạn nhân chất độc da cam, thân nhân liệt sỹ hiện sinh sống tại thôn Vân Lộ xã Xuân Hồng.

Dự lễ có Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo, Ban Dân vận Huyện uỷ; Phòng Lao động TB và XH; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Xuân Hồng.

Ông Lê Xuân Ba, sinh năm 1954, bản thân là nạn nhân chất độc da cam và là thân nhân liệt sỹ hiện đang sống tại thôn Vân Lộ xã Xuân Hồng, điều kiện gia đình khó khăn, chủ yếu cuộc sống nhờ vào tiền trợ cấp của Nhà nước và cưu mang, giúp đỡ của xóm làng. Căn nhà gia đình ông Lê Xuân Ba đã xuống không đảm bảo an toàn. Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, quan tâm chăm sóc người có công, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá đã hỗ trợ kinh phí cho gia đình ông Lê Xuân Ba xây dựng nhà ở. Sau  hơn 1 tháng khẩn trương thi công, căn nhà đã hoàn thành với diện tích sử dụng 45m2, gồm phòng khách, phòng ngủ và các công trình phụ trợ  trị giá 121 triệu đồng, trong đó số tiền hỗ trợ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh là 80 triệu đồng được trích từ quỹ" Nghĩa tình đồng đội". Số tiền còn lại là của gia đình và của xã Xuân Hồng và thôn Vân Lộ quyên góp ủng hộ.

Tại buổi lễ, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng nhiều vật dụng sinh hoạt ý nghĩa để trợ giúp gia đình ông Lê Xuân Ba vơi bớt khó khăn, vất vả, ổn định cuộc sống.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân