21977

Ban CHQS huyện Thọ Xuân: Bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Xuân Thiên

Ngày 10/12/2019 16:24:20

Sáng 10/12/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thọ Xuân phối hợp với xã Xuân Thiên tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Tuyết là con Liệt sỹ Lê Hồng Minh thôn Đồng Cổ xã Xuân Thiên.

Tới dự có Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy- Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đ/c Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện. Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, các ban ngành, đoàn thể trong huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân thôn Đồng Cổ xã Xuân Thiên.

Bà Lê Thị Tuyết là con duy nhất của liệt sỹ Lê Hồng Minh, hiện đang sống một mình trong ngôi nhà tạm bợ, cuộc sống của bà gặp nhiều khó khăn. Trước thực tế đó, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", UBND huyện, các ban, ngành trong huyện và xã Xuân Thiên vận động kinh phí hỗ trợ mua đất và làm nhà cho bà Lê Thị Tuyết. Ngôi nhà mới kiên cố được khởi công xây dựng từ đầu tháng 9/2019 với tổng diện tích sử dụng 60m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, và công trình phụ, tổng kinh phí 165 triệu352 nghìn đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ: 80 triệu đồng. Ngoài ra các đoàn thể địa phương và nhân dân thôn Đồng Cổ giúp đỡ ngày công đào móng, san lấp mặt bằng, đắp nền trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và địa phương đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà có ý nghĩa.

Ban CHQS huyện Thọ Xuân: Bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Xuân Thiên

Đăng lúc: 10/12/2019 16:24:20 (GMT+7)