Đoàn công tác của UBND huyện Thọ Xuân làm việc với xã Thọ Hải về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2021

Đăng lúc: 11/06/2021 (GMT+7)

Chiều10/6/2021, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Lý Đình Sỹ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với xã Thọ Hải về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao năm 2021.

Tham dự có các đồng chí thành viên tổ công tác số 3 chỉ đạo, hướng dẫn các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; các thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao xã Thọ Hải.

Trước khi vào buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế về xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao như: Trường học, nhà văn hóa thôn, Trạm y tế,  tiêu chí Vệ sinh môi trường, một số mô hình vườn hộ ...

Thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ xã Thọ Hải về chương trình xây dựng NTM nâng cao, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện uỷ, HĐND, UBND,  Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu huyện, xã Thọ Hải rđã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp và đã đạt 9/15 tiêu chí  NTM nâng cao theo quy định.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn  đã phát biểu chỉ rõ những tồn tại hạn chế ở từng tiêu chí, đề xuất các giải pháp để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lý Đình Sỹ, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xây dựng NTM nâng cao là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021, do đó đề nghị xã Thọ Hải cần tập trung cao độ, quyết liệt hơn trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các tiêu chí. Đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của các phòng, ngành hoàn thiện những thiếu sót, tồn tại ở 1 số tiêu chí cụ thể; giữ vững các tiêu chí NTM. Xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện từng tiêu chí một cách cụ thể, chi tiết, phân công nhiệm vụ rõ người rõ việc.

Chủ động đấu mối với các phòng, ngành xác định rõ nguồn lực, lộ trình chỉnh trang, xây dựng mới các công trình phù hợp và đảm bảo đạt yêu cầu của tiêu chí. Mặt khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của XD NTM nâng cao; Định kỳ phải báo cáo tiến độ thực hiện công việc về UBND huyện qua Văn phòng Điều phối NTM huyện trước ngày 25 hàng tháng. Các phòng, ngành, thành viên tổ công tác theo chức năng nhiệm vụ được phân công tiếp tục quan tâm hướng dẫn, giúp xã Thọ Hải về những tiêu chí, lĩnh vực mà phòng, ngành phụ trách nhanh chóng hoàn thiện các tiêu chí theo kế hoạch.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân