11939

Lãnh đạo hai huyện Thọ Xuân và Quế Sơn dự Lễ khánh thành và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình có công với cách mạng

Ngày 20/11/2018 09:40:10

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 50 năm Ngày kết nghĩa giữa hai huyện Thọ Xuân Thanh Hóa và Quế Sơn Quảng Nam, sáng 19/11, lãnh đạo hai huyện Thọ Xuân và Quế Sơn đã tổ chức Lễ khánh thành và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Gốc là gia đình có công với cách mạng ở thôn 2 xã Xuân Trường.

( Toàn cảnh buổi Lễ )

Dự buổi lễ, về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Về phía huyện Quế Sơn có đồng chí Nguyễn Tấn Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đại Nghĩa, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Cùng tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành của hai huyện Quế Sơn, Thọ Xuân; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, đoàn thể xã Xuân Trường và anh em họ hàng, bà con lối xóm thôn 2 xã Xuân Trường.

Gia đình bà Nguyễn Thị Gốc là hộ gia đình có công với cách mạng, nhiều năm qua sống tạm bợ trong căn nhà chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có khả năng sửa chữa. Huyện Quế Sơn tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ gia đình bà số tiền 50 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng bà con lối xóm để gia đình bà xây dựng một ngôi nhà mới khang trang. Theo thiết kế ngôi nhà mới có diện tích 90m2, kết cấu nhà cấp 4, gồm 3 gian kiên cố với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo huyện Quế Sơn đã trao số tiền hỗ trợ làm nhà 50 triệu đồng cho gia đình bà. Lãnh đạo huyện Thọ Xuân, lãnh đạo xã Xuân Trường đã trao quà cho gia đình bà nhân dịp vào ở ngôi nhà mới.

(Lãnh đạo huyện Quế Sơn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Gốc thôn 2 xã Xuân Trường huyện Thọ Xuân)

Việc hỗ trợ xây dựng nhàtình nghĩa cho gia đình có công với cách mạng thể hiện tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn đối với các hộ gia đình có công trên địa bàn huyện, giúp cho các gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

Đăng lúc: 20/11/2018 09:40:10 (GMT+7)

( Toàn cảnh buổi Lễ )