Xã Xuân Thắng: Tổ chức tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Ngày 13/08/2019 07:08:58

Để tạo điều kiện giúp các hội viên, đoàn viên và nhân dân trong trong xã tham gia BHXH tự nguyện và BHYT, mới đây, xã Xuân Thắng phối hợp với BHXH huyện Thọ Xuân tổ chức buổi tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện tại địa phương.

Là xã miền núi, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn do vậy tỷ lệ hộ dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT còn thấp. Tại hội nghị, các đại biểu được cấp tài liệu hướng dẫn, được nghe đại diện lãnh đạo BHXH huyện thông tin, tư vấn chính sách BHYT, BHXH TN. Thông qua tư vấn, đối thoại, các đại biểu thẳng thắn phản ánh những băn khoăn, vướng mắc xung quanh những vấn đề mà nhiều người dân quan tâm như: Về BHXH tự nguyện, độ tuổi tham gia, hình thức, phương thức, mức đóng, tỷ lệ đóng, quyền lợi hưởng khi đủ điều kiện tuổi đời và thời gian tham gia BHXH tự nguyện. Về BHYT, việc sử dụng thẻ BHYT đi khám chữa bệnh, quyền lợi thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT, mức thanh toán... Những vấn đề nêu trên đã được đại diện BHXH huyện giải đáp và tư vấn cụ thể.

Qua buổi đối thoại nhằm tuyên truyền sâu rộng chính sách ưu đãi của Nhà nước về BHYT và BHXH tự nguyện đối với người dân, đồng thời tạo thuận lợi để các đối tượng này tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện BHYT toàn dân theo lộ trình đề ra.

Xã Xuân Thắng: Tổ chức tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Đăng lúc: 13/08/2019 07:08:58 (GMT+7)