Xã Xuân Lai và Xuân Lập: Ra quân làm vệ sinh môi trường, giải phóng hành lang an toàn giao thông

Đăng lúc: 22/01/2021 (GMT+7)

Những ngày qua, xã Xuân Lai và Xuân Lập đã ra quân làm vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và giải phóng hành lang an toàn giao thông trên địa bàn chào mừng đại hội lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021.

Xã Xuân Lai đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập Ban chỉ đạo lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã, phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Cùng với đó, xã đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trọng tâm là qua hệ thống truyền thanh xã các văn bản luật về giao thông đường bộ, các Nghị định quy định về bảo vệ hạ tầng giao thông đường bộ, v.v...

Xã cũng đã rà soát các hộ nằm trên trục đường chính vi phạm hành lang ATGT. Địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ ký cam kết, tự giải tỏa các vi phạm gây cản trở giao thông và theo mốc giới hành lang, thời gian đã quy định. Xã Xuân Lai đã phát động và triển khai thực hiện đợt cao điểm về việc ra quân tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, tháo dỡ biển quảng cáo, mái tôn, mái bình, chậu hoa, cây cảnh, phát chặt cây cối,  phá dỡ  các cột mốc bê tông ở các thôn gây cản trở giao thông.

Đợt phát động thực hiện từ ngày 18/1 đến ngày 26/1/2021, ngay trong những ngày đầu ra quân, với sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhân dân, các lực lượng được huy động ở xã Xuân Lai  đã tổ chức phá dỡ 36 cột mốc bê tông tại các thôn xóm, xử phạt vi phạm hành chính 1triệu 500 nghìn đồng và tháo dỡ biển quảng cáo Phòng khám Nha khoa Sài Gòn hoạt động không phép, tháo dỡ thu giữ biển quảng cáo đặt sai quy định lấn chiếm hành lang ATGT; thu giữ hàng chục khối gỗ lấn chiếm hành lang ATGT; cắt, tháo dỡ hơn 100m2 mái tôn lấn chiếm hành lang giao thông.

Huy động phương tiện san lấp làm vệ sinh môi trường hơn 1km tuyến đường Tỉnh lộ 506B, tuyến đường đôi Xuân Lai đi đến thờ Lê Hoàn xã Xuân Lập, giải toả chợ cóc trước cổng nhà máy may Hồ Gươm, phát động các thôn ra quân quét dọn đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cũng trong hai ngày 21 và 22/1/2021, xã Xuân Lập đã huy động hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn, tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh vi phạm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường trong khu dân cư. Đặc biệt là khu vực đền thờ Lê Hoàn và tuyến đường đôi từ Xuân Lập đi Xuân Lai. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ môi trường, chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021. Đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức giữ gìn và bảo vệ môi trường của người dân trên địa bàn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân