Xã Xuân Khánh tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 03/04/2018 (GMT+7)

Sáng 31/3/2018, xã Xuân Khánh đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM. Về dự buổi lễ có Đ/c Trần Đức Năng- Phó chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo tỉnh và huyện trao Bằng công nhận và tiền thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Khánh

Về phía huyện có đồng chí Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo chương trình PTNN và XD NTM huyện; đồng chí Lê Công Minh- Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban, phòng, ngành, đoàn thể của huyện; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; đại diện lãnh đạo một số xã, thị trấn trong huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Xuân Khánh; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ, đại biểu các thôn và con, em xã Xuân Khánh đang sinh sống, học tập, công tác ở mọi miền Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, cùng với đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới đến mọi người dân, xã Xuân Khánh đã thành lập Ban chỉ đạo, BQL- điều hành thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ về chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để xây dựng các công trình cơ bản. Chỉ trong 6 năm, xã Xuân Khánh huy động  132 tỷ đồng đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn, trong đó vốn nhân dân tự đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp, chỉnh trang nhà ở tại khu dân cư 96 tỷ đồng, chiếm 73%. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, được sự hỗ trợ của các ban ngành có liên quan và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ- đảng viên và bà con nhân dân, xã Xuân Khánh đã hoàn thành các tiêu chí theo quy định.

Với kết quả hoàn thành xây dựng NTM trong năm 2017, xã Xuân Khánh được tỉnh hỗ trợ 1 tỷ đồng và huyện Thọ Xuân hỗ trợ 500 triệu đồng. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Đức Năng- Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Phạm Mai Anh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phụ trách Đảng bộ huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chương trình PTNN và xây dựng NTM huyện đã trao Bằng của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Xuân Khánh đạt chuẩn NTM và số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Khánh.

Đ/c Lê Huy Hoàng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia và Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia và tiền thưởng của huyện cho xã Xuân Khánh

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Huy Hoàng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia và Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia cho xã Xuân Khánh. Đồng thời trao số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Khánh.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân