Xã Thọ Hải( huyện Thọ Xuân): Lễ khánh thành và bàn giao công trình trường học cho trường THCS Thọ Hải

Đăng lúc: 16/01/2021 (GMT+7)

Sáng 16/1/2021, xã Thọ Hải huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình trường học cho trường THCS trên địa bàn. Công trình do Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long- Hoàn Vũ thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tài trợ.

Dự lễ có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Ngọc Thức, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Thọ Xuân;  đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan. Về phía nhà tài trợ có anh hùng lao động Nguyễn Hùng Dũng, thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đại diện Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long- Hoàn Vũ. Cán bộ chủ chốt xã Thọ Hải và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường THCS Thọ Xuân.

Trường THCS Thọ Hải có 4 khối, 8 lớp học với tổng số 270 học sinh. Trường đã được công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia về giáo dục năm 2018. Được sự tài trợ của Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long- Hoàn Vũ thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, tháng 7/2020, công trình trường THCS Thọ Hải được khởi công xây dựng.

Sau 5 tháng khẩn trương thi công, đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng. Công trình gồm 2 tầng, 10 phòng học với diện tích 300m2 và các công trình phụ trợ trị giá 5,1 tỷ đồng. Trong đó Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long- Hoàn Vũ tài trợ 2,3 tỷ đồng, ngân sách huyện hỗ trợ 500 triệu đồng còn lại là ngân sách địa phương.

Quá trình đầu tư xây dựng được chuẩn bị chặt chẽ, trình tự đầu tư đều tuân thủ theo quy định của pháp luật; công tác khảo sát, thiết kế, lựa chọn nhà thầu công khai, minh bạch. Tổ chức quản lý tốt tiến độ thi công, kiểm tra giám sát công tình theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Mặt khác đơn vị thi công đã bố trí phương tiện, con người đảm bảo thi công đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ- mỹ thuật theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng tạo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân trân trọng cảm ơn sự tài trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mà đặc biệt là công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long- Hoàn Vũ. Đồng thời đề nghị Đảng bộ chính quyền xã Thọ Hải cùng các thầy cô giáo Trường THCS Thọ Hải tiếp tục phát huy truyền thống, thế mạnh cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện có, xây dựng tập thể sư phạm nhà trường vững mạnh. Sử dụng và bảo quản ngôi trường mới đúng mục đích, hiệu quả.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long- Hoàn Vũ, đại diện lãnh đạo huyện Thọ Xuân và xã Thọ Hải đã cắt băng khánh thành và bàn giao công trình cho trường THCS Thọ Hải.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân