Xã Phú Yên công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 03/04/2018 08:19:33

Sáng 1/4/2018, Xã Phú Yên đã tổ chức trọng thể lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Về dự buổi lễ có đồng chí Mai Nhữ Thắng- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đại diện văn phòng điều phối NTM tỉnh Thanh Hóa

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện trao Bằng công nhận và tiền thưởng của tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Yên

Về phía huyện có đồng chí Lê Đình Hải- Phó BÍ thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Đức Tuấn- Nguyên PBT Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ và các ban, phòng, ngành, đoàn thể của huyện; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; đại diện lãnh đạo một số xã, thị trấn trong huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Phú Yên, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ, đại biểu các thôn và con, em xã Phú Yên đang sinh sống, học tập, công tác ở mọi miền Tổ quốc.

Trong 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với đẩy mạnh tuyên truyền, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Yên đã phát huy tinh thần đoàn kết, triển khai có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội. Trong đó, tập trung xây dựng các mô hình liên kết sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Đồng thời, thực hiện tốt xã hội hóa các nguồn vốn đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo tiêu chí nông thôn mới. 6 năm qua, xã Phú đã huy động hàng trăm tỷ đồng, thực hiện bê tông hóa hàng chục km đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, xây mới và nâng cấp hệ thống trường lớp học, nhà văn hóa thôn, trạm y tế… Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của đạt 32 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,9%, an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mai Nhữ Thắng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và đồng chí Lê Đình Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phú Yên đạt chuẩn NTM và số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Yên.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện trao tiền thưởng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Yên

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Đình Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng của huyện cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phú Yên.

Để giữ vững và phát huy kết quả đơn vị đạt chuẩn NTM, năm 2018 và những năm tiếp theo, xã Phú yên tiếp tục duy trì, củng cố và phát triển bền vững các tiêu chí, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu trở thành xã kiểu mẫu trong thời gian tới.

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân

Xã Phú Yên công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 03/04/2018 08:19:33 (GMT+7)

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân