Ứng phó với ATNĐ trên khu vực Bắc Biển Đông

Đăng lúc: 03/08/2021 (GMT+7)

Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy PCTTT, TKCN và PTDS các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các Sở, ngành thực hiện một số nội dung để chủ động ứng phó với ATNĐ trên khu vực Bắc Biển Đông.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, trên khu vực Bắc Biển Đông đã hình thành một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ có khả năng mạnh thêm, di chuyển theo hướng Đông Đông Nam đọc theo bờ biên phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam; tuy nhiên, sẽ gây gió mạnh cập 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động tại vùng biển khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Để chủ động ứng phó với ATNĐ có thể gây sóng to gió lớn trên Vịnh Bắc Độ, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh để nghị Ban Chỉ huy PCTTT, TKCN và PTDS các huyện, thị xã, thành phố ven biển và các Sở, ngành thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ và thời tiết nguy hiểm trên Vịnh Bắc Bộ; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tải sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Chỉ huy PCTTT tỉnh và Văn phòng thường trực Chỉ huy Phòng thủ dân sự, ứng phó sự có thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Đề nghị Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS các huyện, thành phố ven biển và các Sở, ngành tổ chức thực hiện.

Theo Ban Chỉ huy PCTT, TKCN và PTDS tỉnh Thanh Hóa