UBND huyệnThọ Xuân: hội nghị sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2, năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: 21/01/2019 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tháng 1/2019, sáng 19/1/2019, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2, năm học 2018 - 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Liên đoàn Lao động huyện; lãnh đạo, viên chức phòng GD và ĐT huyện; đại diện Hội khuyến học  huyện; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, THCS; Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên; Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn.

Trong học kỳ 1 năm học 2018- 2019, toàn ngành giáo dục đào tạo huyện đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện nhiệm vụ được giao đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Các chỉ tiêu cơ bản đã được hoàn thành, có nhiều chính sách có tác động tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn đều được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh đã được thực hiện nghiêm túc. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được thực hiện theo kế hoạch. Các vấn đề dạy thêm học thêm không đúng quy định, tình trạng lạm thu tại các trường được quan tâm chỉ đạo sát sao. Công tác phụ đạo học sinh yếu kém được tập trung chỉ đạo thực hiện, các nhà trường đã tích cực phối hợp với gia đình để giúp con em cải thiện thành tích học tập. Các cuộc thi cấp tỉnh đạt kết quả cao, công tác giáo dục mũi nhọn được chú trọng. Tổ chức các kỳ thi, hội thi nghiêm túc đúng quy chế. Công tác xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tổ chức sáp nhập trường Tiểu học và THCS ở các xã Thọ Thắng, Xuân Thành và Hạnh Phúc. Phối hợp với Sở GD và ĐT hoàn thành giải thể trường THPT Lê Văn Linh. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo đảm bảo quy định.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, PCT UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả đã đạt được của toàn ngành trong học kỳ 1, trên cơ sở phân tích, làm rõ những tồn tại hạn chế, để thực hiện thắng lợi kết quả nhiệm vụ năm học đề ra, đồng chí đề nghị: Trên cơ sở kết quả hoạt động  trong học kỳ 1, các đơn vị cần rà soát lại, từ đó có giải pháp cụ thể khắc phục yếu kém, tồn tại để thực hiện nhiệm vụ năm học đề ra. Đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cuộc vận động " mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương sáp nhập trường, giải quyết giáo viên dôi dư. Tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh kỷ cương nề nếp các trường học. Quán triệt cho cán bộ giáo viên, học sinh nhận thức nghiêm túc công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phổ biến kinh nghiệm các trường làm tốt, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn huyện nhà. Tập trung đẩy mạnh thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia, nghiên cứu kỹ các văn bản chỉ đạo thực hiện để thực hiện đúng quy định. Tập trung kiểm tra hoạt động chuyên môn, sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học, đổi mới phương pháp giảng dạy của đội ngũ giáo viên. Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới theo quy định. Nhân dịp này, Đồng chí PCT UBND huyện đã triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 mà các trường học trên địa bàn cần quan tâm thực hiện.

Các tập thể được khen thưởng trong năm học 2017- 2018

Các cá nhân được khen thưởng trong năm học 2017- 2018

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018.

Đài truyền thanh Thọ Xuân