819887

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Ngày 26/02/2019 09:43:33

Chiều ngày 25/2, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi. Đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có Trưởng các phòng, ngành: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Nông nghiệp và PTNT, Trạm Thú y, Trạm Khuyến nông, Đài Truyền thanh, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Công chức Nông nghiệp- môi trường và cán bộ thú y các xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc Hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn huyện, Dịch tả lợn Châu Phi chưa xuất hiện, nhưng trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ở một số hộ chăn nuôi ở huyện Yên Định. Tại Hội nghị, đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT đã triển khai nội dung Công điện số 02 ngày 25/02/2019 của Chủ tịch UBND huyện về phòng chống Dịch tả lơn châu Phi trên địa bàn huyện và thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy cầm; danh sách phân công thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các xã, thị trấn. Tiếp đó, đồng chí Phó Trưởng phòng NN và PTNT triển khai Kế hoạch hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lơn châu Phi trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT đã triển khai nội dung Công điện số 02 ngày 25/02/2019 của Chủ tịch UBND huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất cao với Kế hoạch triển khai của huyện.

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Huy Hoàng đã khẳng địch tính nguy hại của Dịch tả lợn châu Phi và các biện pháp khẩn cấp phòng chống. Đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tập trung thực hiện theo đúng chỉ đạo của huyện về việc phòng chống dịch tả trên đàn lợn. Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, ngành chuyên môn, các xã, thị trận tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về các dấu hiệu của dịch tả lợn Châu Phi để nhân dân nhận biết; yêu cầu nhân dân tự giác trong việc khai báo với các cơ quan chức năng khi phát hiện lợn nhiễm bệnh. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc vệ sinh sông , kênh, mương, hồ ao, bãi rác; phun thuốc, rắc vôi bột để phòng dịch. Đồng thời, thành lập các chốt kiểm tra thú y tại cầu Vàng xã Xuân Minh, chốt ở đường 506 xã Xuân Vinh, chốt ở đê xã Thọ Trường giáp ranh huyện Thiệu Hóa, chốt ở điểm giáp ranh xã Quảng Phú với huyện Yên Định, điểm đê Xuân Khánh giáp huyện Thiệu Hóa, điểm ở đường 47 Thọ Lộc giáp huyện Triệu Sơn, điểm tại cầu Bái Thượng xã Xuân Bái. Kiểm soát chặt chẽ khâu giết mổ tại các chợ trên địa bàn. Tăng cường công tác chỉ đạo của thành viên Ban chỉ đạo cơ sở. Tiếp tục tổ chức triển khai tiêm phòng đợt 1 cho đàn gia súc, gia cầm. Các tổ công tác ở các xã, thị trấn cần nắm chắc diễn biến công tác phòng chống, xử lý đối với dịch tả lợn Châu phi kịp thời báo cáo về UBND huyện. Địa phương nào để đàn lợn mắc bệnh thì người đứng đầu xã, thị trấn đó chịu trách nhiệm trước UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện.

Đăng lúc: 26/02/2019 09:43:33 (GMT+7)

Toàn cảnh Hội nghị