UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn

Đăng lúc: 28/03/2019 (GMT+7)

Chiều 28/3/2019, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ liên quan đến sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Thành viên các tổ chỉ đạo của Huyện ủy về sáp nhập xã, thị trấn; Chủ tịch UBND và Công chức văn phòng- Thống kê 20 xã, thị trấn liên quan đến sáp nhập. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo phòng Nội vụ triển khai các bước về thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã gồm: Tổ chức thông tin tuyên truyền việc sắp xếp đơn vị hành chính; tổ chức hội nghị triển khai; Lập và niêm yết danh sách cử tri; Tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện;  UBND cấp xã trình HĐND cùng cấp xem xét, quyết nghị; hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND huyện. Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Nội vụ đã thông tin thêm về các hướng dẫn của trung ương, của tỉnh và giải đáp một số ý kiến còn băn khoăn, vướng mắt trong việc triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã theo thẩm quyền.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã đã được Huyện ủy, UBND huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, yêu cầu cả hệ thống chính trị phải vào cuộc quyết liệt, khẩn trương, thực hiện đồng bộ. Thời gian và tiến độ đề ra rất ngặt nghèo, song phải bảo đảm theo đúng quy định. Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã lần này được thực hiện đối với các đơn vị chưa bảo đảm tiêu chí về quy mô dân số và diện tích theo quy định. Quá trình triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện có nhiều tác động, do vậy các địa phương phải thực hiện chặt chẽ, đảm bảo quy trình các bước theo hướng dẫn tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân