TRƯỜNG THPT LÊ LỢI- KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

Đăng lúc: 06/09/2018 (GMT+7)

Sáng 5/9/2018, trường THPT Lê Lợi đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. Dự lễ có đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo phòng GD và ĐT, Văn phòng Huyện ủy; đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Hiện nay, trường THPT Lê Lợi có hơn 1.600 học sinh ở các khối lớp. Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua Hai tốt và các cuộc vận động do ngành Giáo dục phát động, năm học 2017 - 2018, trường THPT Lê Lợi có hơn 80% học sinh đạt học lực khá giỏi; hơn 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt. Tỷ lệ học sinh thi đỗ các trường đại học đạt hơn 83%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,13%, trong đó có em Lê Minh Tú đạt 27,5 điểm ở 3 môn thi. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trường THPT Lê Lợi xếp thứ 6/109 trường THPT và xếp thứ Nhất cụm thi đua vùng đồng bằng- trung du. Cũng trong năm học, nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường được các cấp khen thưởng, trong đó trường THPT Lê Lợi vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Sau khi nổi hồi trống khai giảng, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà thầy và trò trường THPT Lê Lợi đạt được trong năm học vừa qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trường THPT Lê Lợi cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và giáo dục học sinh; đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu học sinh, đồng thời, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đạt và vượt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, gắn với  đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi trọng giáo dục pháp luật, kỹ năng sống, tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện. Trước mắt tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, thực hiện việc tiếp nhận giáo viên, học sinh chuyển từ trường THPT Lê Văn Linh sang theo quyết định giải thể của UBND tỉnh, sớm ổn định nề nếp dạy và học ngay từ những ngày đầu năm học.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm học 2017 – 2018 của Chủ tịch UBND  tỉnh Thanh Hóa cho trường THPT Lê Lợi.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh,  đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm học 2017 – 2018 của Chủ tịch UND tỉnh Thanh Hóa cho tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THPT Lê Lợi.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân